soôclive

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Mong sớm trở về để gia đình 'sum họp trúc mai’

Nói lời sau cùng tại phiên tòa "chuyến bay giải cứu", ông Trần Văn Tân, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, nhân dân và mong hội đồng xét xử (HĐXX) cho hưởng khoan hồng để gia đình sớm được "sum họp trúc mai".

Sáng 22.7, HĐXX vụ án "chuyến bay giải cứu" cho các bị cáo còn lại được nói lời sau cùng, trước khi bước vào nghị án.

Cựu Phó chủ tịch Quảng Nam liên tục đọc thơ: ‘Tôi đã cởi hết ưu phiền gửi gió mây’

Trong vụ án, ông Chử Xuân Dũng, cựu Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội, và ông Trần Văn Tân, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng bị truy tố tội nhận hối lộ. Trong đó, ông Dũng bị cáo buộc đã nhận hơn 2 tỉ đồng của 2 cá nhân để duyệt cấp phép cách ly trên địa bàn Hà Nội, bị đề nghị mức án từ 3 - 4 năm tù. Ông Tân bị cáo buộc đã nhận 5 tỉ đồng để duyệt chủ trương cho khách của một doanh nghiệp cách ly trên địa bàn, bị đề nghị mức án từ 7 - 8 năm tù.

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Mong sớm trở về để ‘gia đình sum họp trúc mai’ - Ảnh 1.

Các bị cáo trong vụ án "chuyến bay giải cứu"

TRẦN PHAN

Được nói lời sau cùng, ông Tân cho hay, suốt 22 năm công tác của mình, trong đó 5 năm làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã luôn nỗ lực, cố gắng làm việc bất kể ngày đêm, kể cả ngày nghỉ để giải quyết hồ sơ, thủ tục nhanh nhất cho công dân. Ông cũng cho hay bản thân đã "hết lòng, hết sức vì Quảng Nam phát triển, giàu đẹp hơn nữa".

"Trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, tôi đã tận hiến tất cả những gì có thể để phục vụ nhân dân nói chung và bà con Quảng Nam nói riêng, nên tôi không có gì phải hối tiếc", ông Tân nói.

Về phần gia đình mình, ông Tân cho hay, các thành viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức rất lớn do ông gây ra. Hiện đều lao động, học tập tốt và cuộc sống tạm ổn định nên ông Tân có phần yên tâm.

"Thật đúng như tôi mong muốn, vườn nhà dẫu vắng người chăm sóc, ly trắng, đào hồng tự nở hoa. Tôi chỉ tiếc duy nhất một điều là đã nhận quà cảm ơn bằng tiền một vị đại diện doanh nghiệp. Tôi đã "trót đà gây việc chông gai, còn chờ lượng bể thương bài nào chăng", ông Tân "lẩy Kiều" để nói và cho rằng đã rất thấm thía với hành vi mình gây ra, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, chủ động khắc phục hậu quả, mong HĐXX bao dung, khoan hồng.

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Mong sớm trở về để ‘gia đình sum họp trúc mai’ - Ảnh 2.

Bị cáo Trần Văn Tân

TRẦN PHAN

Tiếp lời sau cùng tại phiên tòa "chuyến bay giải cứu", ông Tân xin lỗi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các công dân ở nước ngoài về địa bàn cách ly; xin lỗi lãnh đạo địa phương, gia đình. Theo ông Tân, dịch Covid-19 đã làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu, cướp đi tính mạng hàng triệu người, trong đó có Việt Nam. Riêng Việt Nam còn mất lớn hơn là "mất cán bộ", nguyên nhân do chủ quan hoặc khách quan của từng người.

Xem nhanh 20h ngày 22.7: Chuyến bay giải cứu - Cựu thiếu tướng nói Hoàng Văn Hưng không hiểu luật

"Đây cũng là nỗi buồn rất sâu sắc, nỗi sầu vô bờ bến duy nhất của tôi, còn những gì khác tôi đã gửi hết ưu phiền vào gió mây và tôi sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì xảy ra đối với mình. Đó là sự trả nghiệp hoàn hảo nhất", ông Tân nói và cho biết bản thân sẽ chấp hành bản án thật tốt, sớm trở về với Quảng Nam và về với vợ con để gia đình: "Một nhà sum họp trúc mai, càng sâu nghĩa bể càng dài tình sông".

Vụ ‘chuyến bay giải cứu’: Mong sớm trở về để ‘gia đình sum họp trúc mai’ - Ảnh 3.

Bị cáo Chử Xuân Dũng

TRẦN PHAN

Trong khi đó, nói lời sau cùng, ông Chử Xuân Dũng tiếp tục thừa nhận những sai phạm của mình trong vụ án. Ông Dũng nói đây là sai lầm làm ảnh hưởng đến quá trình công tác của bản thân, ảnh hưởng đến gia đình và các cơ quan, đơn vị chức năng của Hà Nội.

Ông Dũng gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông Dũng cũng xin lỗi những công dân về cách ly ở Hà Nội trong đợt dịch bệnh bùng phát. Bị cáo Dũng mong muốn HĐXX phiên tòa "chuyến bay giải cứu" cho bản thân và những cá nhân khác được hưởng khoan hồng.

Doanh nghiệp đề nghị được trả lại tiền 'chạy án' để hoàn cho người mua vé

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

soôclive Sơ đồ trang web