bắn cá đổi thưởng

bắn cá đổi thưởng - VN - Úc tăng cường quan hệ đối tác toàn diện

18/03/2015 04:11 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của VN là coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Úc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của VN là coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Úc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Toàn quyền Úc, ngài Peter Cosgrove - Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Toàn quyền Úc, ngài Peter Cosgrove
- Ảnh: TTXVN
Ngày 17.3, tại TP.Sydney, thủ phủ bang New South Wales, chặng đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Úc theo lời mời của Thủ tướng Úc Tony Abbott, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao VN đã hội kiến với Toàn quyền Úc Peter Cosgrove và Thống đốc bang New South Wales David Hurley.
Trong chuyến thăm Úc ngày 17.3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật với bà con kiều bào và các sinh viên VN đang theo học tại Sydney. Thủ tướng mong muốn đồng bào ta tại Sydney nói riêng và tại Úc nói chung tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, đóng góp tích cực cho đất nước sở tại, đồng thời luôn giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước VN; phát huy vai trò cầu nối, góp phần xây dựng tình hữu nghị VN - Úc ngày càng phát triển.
Tại cuộc hội đàm với Toàn quyền Úc Peter Cosgrove, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định chính sách nhất quán của VN là coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Úc, đồng thời hoan nghênh chính sách của Úc tiếp tục tăng cường quan hệ với các nước khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong đó có VN. Toàn quyền Úc Peter Cosgrove đánh giá cao triển vọng tốt đẹp của mối quan hệ VN - Úc, cho rằng chuyến thăm chính thức Úc lần này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra rất đúng thời điểm và tin tưởng rằng sẽ góp phần tạo xung lực mới đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là về kinh tế - thương mại, và những điểm tương đồng về các vấn đề an ninh - chính trị ở khu vực cho thấy quan hệ đối tác toàn diện VN - Úc đã đi vào chiều sâu, ngày càng ổn định, bền vững và tin cậy lẫn nhau.
Trong cuộc hội kiến với Thống đốc bang New South Wales David Hurley, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng bang New South Wales có nhiều lợi thế về thương mại và có nhiều cơ hội để hợp tác với các địa phương ở VN, nhất là hai bên có đường bay thẳng giữa TP.Sydney và TP.HCM. Thủ tướng đề nghị chính quyền bang New South Wales tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp VN sang tìm hiểu cơ hội đầu tư và hỗ trợ hàng hóa VN thâm nhập thị trường bang New South Wales nói riêng và Úc nói chung. Thống đốc bang New South Wales bày tỏ vui mừng được đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao VN đến thăm bang và khẳng định luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp bang New South Wales và VN hợp tác kinh doanh vì lợi ích của cả hai bên.
Úc là đối tác lớn nhất của VN ở Nam bán cầu
Cũng trong ngày 17.3, tại TP.Sydney, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ VN đã có buổi Đối thoại với các doanh nghiệp VN và Úc về sự phát triển của nền kinh tế VN cũng như những cơ hội, triển vọng về quan hệ hợp tác VN - Úc. Cuộc đối thoại đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp lớn của VN và Úc trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, năng lượng, dầu khí, khai khoáng…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định VN tiếp tục hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng thông qua thực hiện đầy đủ các cam kết của mình trong WTO cũng như các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương khác. Hiện nay, VN đang thực hiện 8 Hiệp định thương mại tự do (FTA) và sẽ tiếp tục đàm phán mở rộng thị trường, mở cửa thị trường với các FTA khác, nhất là các FTA thế hệ mới với yêu cầu cao để tạo môi trường đầu tư kinh doanh cạnh tranh trong khu vực ASEAN và tạo ra khuôn khổ pháp lý phù hợp với thông lệ quốc tế trong kinh doanh tại thị trường VN…
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ VN luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tự do kinh doanh có hiệu quả lâu dài ở VN trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có bài phát biểu và thảo luận với các học giả, nhà nghiên cứu hàng đầu Úc tại Viện Lowy - Trung tâm nghiên cứu chính sách đối ngoại độc lập nằm trong top 30 trung tâm hàng đầu thế giới. Tại đây, Thủ tướng đã khẳng định Úc là đối tác lớn nhất của VN ở Nam bán cầu.
Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng đoàn đại biểu VN đã đến thủ đô Canberra, tiếp tục chuyến thăm chính thức Úc. Theo chương trình, hôm nay 18.3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Úc Tony Abbott và gặp gỡ với các nhà lãnh đạo Úc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bắn cá đổi thưởng Sơ đồ trang web