con mèo chết

con mèo chết - Ukraine mất một nửa số xe phá mìn chuyên dụng Leopard 2R trong phản công miền nam

con mèo chết - Ukraine mất một nửa số xe phá mìn chuyên dụng Leopard 2R trong phản công miền nam

15/06/2023 13:27 GMT+7

Quân đội Ukraine đã mất một nửa số xe rà phá bom mìn chuyên dụng dựa trên khung gầm Leopard 2 do Phần Lan cung cấp.

Phương tiện phá mìn hạng nặng Leopard 2R được dùng để tạo ra lối đi xuyên qua các bãi mìn cho các lực lượng tiến công. Công ty Patria của Phần Lan đã chuyển đổi 10 xe tăng Leopard 2A4 thông thường thành phiên bản phá mìn. Helsinki sau đó gửi 6 chiếc còn hoạt động đến Ukraine. Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết các phương tiện này rất khó hoạt động trên địa hình của nước này, đặc biệt là vào mùa đông.

Leopard 2R không có tháp pháo và được trang bị một mỏ cày đặc biệt phía trước, do Anh sản xuất. Không chỉ phá mìn, phương tiện này còn có thể ủi đất lấp hào, tạo thành cầu vượt để xe tăng và bộ binh.

Tờ báo Helsingin Sanomat của Phần Lan đã đề cập đến thông tin này vào hôm 12.6. Tờ báo cho biết họ đã xác nhận tính xác thực của các bức ảnh về phương tiện phá mìn hạng nặng Leopard 2R bị hư hỏng lan truyền trên mạng xã hội.

Nga phá hủy xe tăng rà phá mìn chuyên dụng Leopard 2 của Ukraine - Ảnh 1.

Xe tăng rà phá bom mìn Leopard 2R của Phần Lan

TWITTER

Ba chiếc xe có những đặc điểm đó xuất hiện trên hình ảnh lấy từ tiền tuyến, sau khi được cho là đã bị bắn trúng trong một đợt tấn công của Ukraine gần làng Malaya Tokmachka ở vùng Zaporizhzhia vào tuần trước. Ngoài các xe phá mìn Phần Lan, có thêm một xe IMR-2 của Liên Xô và một xe Bergepanzer của Đức cũng bị phá hủy tại đây.

Báo Forbes nhận định rằng việc mất các phương tiện phá mìn Leopard 2R không ảnh hưởng nhiều đến cuộc phản công vì Ukraine vẫn còn nhiều phương tiện thực hiện nhiệm vụ này.

Bộ Quốc phòng Nga hôm 13.6 công bố một đoạn video cho thấy quân đội Nga đang kiểm tra phương tiện mà họ thu được từ Ukraine cũng tại vùng Zaporizhzhia.

Đoạn video được công bố hôm 13.6 cho thấy một người lính Nga tỏ ra phấn khích khi đi vòng quanh một số thiết bị hư hỏng, bao gồm xe tăng Leopard 2 và xe chiến đấu bộ binh Bradley. Người này cho biết một số động cơ vẫn còn hoạt động.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

con mèo chết Sơ đồ trang web