luật chơi tennis

luật chơi tennis - ‘Lần đầu tiên trong đời tôi mới có cái thẻ này’

13/12/2023 20:34 GMT+7

Nhận được thẻ BHYT do luật chơi tennis trao tặng, ngư dân Võ Văn Lùng xúc động vì đã 59 tuổi nhưng lần đầu tiên có được thẻ này.

Ngày 13.12, Báo Thanh Niên phối hợp UBND xã Tân Hòa (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức trao thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho ngư dân khó khăn ở 2 thôn Phước Hiệp và Phước Long.

Trao thẻ BHYT cho ngư dân: Lần đầu tiên trong đời tôi mới có cái thẻ này - Ảnh 1.

Đại diện UBND xã Tân Hòa trao thẻ BHYT cho ngư dân

VŨ ĐOAN

Có 51 thẻBHYT (tổng trị giá 50 triệu đồng) được các nhà hảo tâm tại TX.Phú Mỹ tài trợ, thông qua Báo Thanh Niên để tặng cho ngư dân khó khăn.

Bà Hồ Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND xã Tân Hòa cho biết 2 thôn Phước Hiệp và Phước Long có nhiều hộ dân làm nghề đánh bắt hải sản, cuộc sống bấp bênh không ổn định. "Những năm gần đây, nghề đánh bắt hải sản gặp nhiều khó khăn càng làm cho cuộc sống người dân 2 thôn chật vật. Mặc dù địa phương đã vận động nhiều nhà hảo tâm, các tổ chức hỗ trợ an sinh xã hội, thẻ BHYT cho ngư dân nhưng đến nay vẫn còn hàng chục hộ dân không có thẻ. Nhiều trường hợp bệnh tật đến bất ngờ, người dân phải vay mượn khắp nơi để trị bệnh, khiến cuộc sống càng thêm vất vả. Địa phương cảm ơn Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm đã quan tâm, tặng thẻ BHYT cho ngư dân khó khăn", bà Dung chia sẻ.

Trao thẻ BHYT cho ngư dân: Lần đầu tiên trong đời tôi mới có cái thẻ này - Ảnh 2.

Vợ chồng ông Lùng vui mừng khi được Báo Thanh Niên trao thẻ BHYT

NGUYỄN LONG

Nhận được thẻ BHYT, ngư dân Võ Văn Lùng (59 tuổi) xúc động: "Tôi làm nghề đánh bắt hải sản hàng chục năm qua nhưng cuộc sống không khá giả lên được. Mỗi ngày đi bắt hải sản được vài trăm ngàn đồng, có hôm không có tiền để đi chợ. Tôi chưa bao giờ đủ tiền để mua thẻ BHYT cho mình. Nay được Báo Thanh Niên và các nhà hảo tâm trao thẻ BHYT tôi rất vui mừng. Tôi sung sướng lắm".

Ông Lùng hằng ngày đi đánh bắt hải sản để chăm lo cho vợ là bà Nguyễn Thị Dung (53 tuổi) đang bị bệnh không đi lại được. Do bệnh tật, không có tiền chữa trị, để lâu năm nên khi đến bệnh viện thì tình trạng bệnh của bà Dung đã quá nặng. Năm 2021, bà Dung được đưa đến bệnh viện ở TP.HCM để điều trị, tháo khớp tay và chân trái.

"Sáng nay chồng tôi vẫn đi đánh bắt hải sản nhưng về sớm hơn để đến xã nhận thẻ BHYT. Tôi bệnh tật, nhờ có thẻ BHYT khi khám bệnh, lấy thuốc cũng đỡ tốn kém. Chồng tôi nhiều lúc đau ốm mà không dám đi khám bệnh vì không có tiền. Tôi cũng muốn ông ấy đừng đi đánh bắt hải sản nữa vì lớn tuổi rồi nhưng không làm thì lấy đâu ra tiền trang trải. Nay ông ấy được Báo Thanh Niên cùng các nhà hảo tâm tặng cho cái thẻ BHYT, vợ chồng tôi vui mừng lắm", bà Dung chia sẻ.

Trong những năm qua, Báo Thanh Niên đã trao hàng trăm thẻ BHYT, trao xe đạp, xây nhà đại đoàn kết cho người dân, ngư dân, học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngư dân Bà Rịa – Vũng Tàu: ‘Từ nhỏ tới lớn tôi chưa mua cái bảo hiểm y tế nào’

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

luật chơi tennis Sơ đồ trang web