game sut phat goc

game sut phat goc - Cách ly phòng Covid-19 một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Duy Tính
Duy Tính
06/07/2020 22:54 GMT+7

Một người Trung Quốc đến Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, sau đó đến Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc ở Q.10, đã được cách ly phòng chống Covid-19 .

Lúc 22 giờ 10 phút ngày 6.7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin về một trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến TP.HCM và được cách ly phòng chống Covid-19.
Theo đó, ngày 6.7, Trung tâm y tế Q.10 nhận được tin báo có người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến Văn phòng Kinh tế văn hóa Đài Bắc ở Q.10.
Theo HCDC. người này đi từ Thiên Tân – Trung Quốc bằng đường hàng không đến Campuchia từ ngày 2.5.
Ngày 5.7, người này đi từ Campuchia đến Hà Tiên bằng đường bộ rồi đi bằng xe khách đến Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc vào trưa ngày 6.7.
Khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế Q.10 đã thực hiện ngay điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển của người này, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tổ chức khử khuẩn môi trường tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc và đồng thời chuyển người này đến khu cách ly tập trung Covid-19 của TP.HCM theo quy định.
Theo HCDC, trước đây, TP.HCM cũng đã phát hiện 14 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch bệnh Covid -19 có thể xâm nhập vào nước ta.

14 bệnh nhân Covid-19 mới trong khu cách ly ở Thanh Hóa là ai, đã đi những đâu?

HCDC khuyến cáo người dân tiếp tục đề cao cảnh giác để phát hiện sớm các trường hợp nhập cảnh trái phép. HCDC cũng đề nghị Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh có đường biên giới với Campuchia tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với lực lượng bộ đội biên tỉnh để có biện pháp ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép từ Campuchia phòng Covid-19.
HCDC sẽ tiếp tục cập nhật tình hình cách ly và kết quả xét nghiệm Covid-19 của người này trong các bản tin tiếp theo.

Xót xa khi thăm nhà của người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game sut phat goc Sơ đồ trang web