chuyên gia bóng đá

chuyên gia bóng đá - Tổng thống Ukraine thay tướng, ra lệnh quân đội nhanh chóng hành động

Văn Khoa
Văn Khoa
20/11/2023 07:52 GMT+7

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 19.11 yêu cầu thay đổi nhanh chóng trong các hoạt động của quân đội nước này.

Lệnh trên của Tổng thống Zelensky được công bố khi ông gặp Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov. Cuộc gặp diễn ra giữa lúc có cuộc tranh luận về việc tiến hành cuộc chiến của Ukraine chống lại Nga kéo dài 20 tháng qua, với những câu hỏi về một cuộc phản công ở phía đông và phía nam của Ukraine đang diễn tiến như thế nào, theo Reuters.

Tổng thống Ukraine thay tướng, ra lệnh thay đổi nhanh chóng các hoạt động quân sự - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu trong một cuộc họp báo

Reuters

"Trong cuộc gặp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, các ưu tiên đã được đặt ra. Còn rất ít thời gian để chờ đợi kết quả. Cần hành động nhanh chóng trước những thay đổi sắp tới", Tổng thống Zelensky nhấn mạnh trong bài phát biểu qua video hằng đêm.

Tổng thống Zelensky cho hay ông đã cách chức Chỉ huy Lực lượng quân y, thiếu tướng Tetiana Ostashchenko. Bà Ostashchenko bị thay thế bởi thiếu tướng Anatoliy Kazmirchuk, đứng đầu một bệnh viện quân y ở thủ đô Kyiv, theo Reuters.

Tổng thống Ukraine thay tướng, chỉ đạo quân đội hành động nhanh chóng

Vụ bà Ostashchenko bị cách chức diễn ra một tuần sau khi một hãng tin Ukraine loan tin khả năng bà bị cách chức sắp xảy ra sau các cuộc tham vấn với các nhân viên y tế và quan chức khác chịu trách nhiệm hỗ trợ quân đội.

"Nhiệm vụ rất rõ ràng, như đã được nhấn mạnh nhiều lần, đặc biệt là trong giới y tế tác chiến, là chúng ta cần một mức hỗ trợ y tế cơ bản mới cho binh sĩ của mình", Tổng thống Zelensky nhấn mạnh. Ông nói rằng sự hỗ trợ đó bao gồm số hóa và liên lạc tốt hơn.

Bộ trưởng Umerov xác nhận sự thay đổi nhân sự mới trên ứng dụng nhắn tin Telegram và đặt ưu tiên về số hóa, "thuốc chiến thuật" và luân chuyển quân nhân.

Trong một bài bình luận được xuất bản gần đây, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Valery Zaluzhniy cho hay cuộc chiến đang bước vào một giai đoạn tiêu hao mới và Ukraine cần công nghệ tinh vi hơn để chống lại quân đội Nga, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

chuyên gia bóng đá Sơ đồ trang web