game tai xiu

game tai xiu - Hạm đội không người lái Ukraine làm Nga mất thế chủ động ở biển Đen?

game tai xiu - Hạm đội không người lái Ukraine làm Nga mất thế chủ động ở biển Đen?

18/11/2023 15:01 GMT+7

Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 16.11 cho biết Ukraine đã giành được thế chủ động từ Nga ở biển Đen và buộc hạm đội hải quân cũng như tàu chiến của Nga phải rút lui nhờ việc sử dụng thiết bị không người lái.

Ông Zelensky viết trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng “Lần đầu tiên trên thế giới, tại biển Đen, một đội xuồng không người lái của hải quân bắt đầu hoạt động – một hạm đội của Ukraine. Chúng tôi đã giành được thế chủ động từ Nga ở biển Đen”

Ông Zelensky nói thêm rằng kể từ những ngày đầu Nga đưa quân vào Ukraine hồi tháng 2.2022, Moscow đã phong tỏa các cảng ở biển Đen của Ukraine và làm hư hại cơ sở hạ tầng xuất khẩu cảng và ngũ cốc, làm gián đoạn thị trường thực phẩm toàn cầu.

Tuy nhiên, trong suốt cuộc chiến, Ukraine đã thay đổi cán cân quyền lực, ông Zelensky nói, và gửi lời cảm ơn Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania và Moldova, những nước giáp biển Đen, vì sự hỗ trợ của họ.

Tổng thống Zelensky: Ukraine giành thế chủ động từ Nga ở Biển Đen - Ảnh 1.

Một cần cẩu tải hạt lúa mì lên tàu chở hàng ở cảng Mariupol (Ukraine)

REUTERS

Sau khi Moscow rút khỏi Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen do Liên Hiệp Quốc làm trung gian, cho phép vận chuyển ngũ cốc ra khỏi Ukraine một cách an toàn, Kyiv đã thiết lập một hành lang thay thế vào tháng 8.

Thông qua đó, Ukraine đã có thể xuất khẩu 4 triệu tấn hàng hóa qua hành lang mới đó, ông Zelensky cho biết trước đó.

Nga đã tăng cường các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào các cảng biển lẫn cơ sở hạ tầng ngũ cốc của Ukraine nhưng Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công bằng xuồng không người lái trên biển vào các tàu Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game tai xiu Sơ đồ trang web