chat tren mang

chat tren mang - Tổng thống Biden sắp điện đàm với ông Tập Cận Bình về khủng hoảng Ukraine

17/03/2022 21:30 GMT+7

Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 18.3 sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nhiều vấn đề, bao gồm cuộc xung đột ở Ukraine .

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

reuters

AFP dẫn lại thông báo từ Nhà Trắng ngày 17.3 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về nhiều vấn đề, trong đó có cuộc khủng hoảng Ukraine.

"Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc quản lý sự cạnh tranh giữa hai quốc gia, chiến dịch quân sựcủaNga tại Ukraine và các vấn đề khác mà hai bên cùng quan tâm", Nhà Trắng tuyên bố.

Trung Quốc đã từ chối lên án hành động của Nga tại Ukraine, đồng thời cho rằng việc Mỹ và NATOmở rộng ảnh hưởng về phía đông đã làm trầm trọng thêm căng thẳng. Trung Quốc cũng đang chịu áp lực ngoại giao từ Mỹ và các đồng minh châu Âu trong việc phải ngưng hỗ trợ Nga.

Tổng thống Biden, Chủ tịch Tập sắp điện đàm về xung đột Ukraine

Cuộc điện đàm giữa ông Tập và ông Biden diễn ra chỉ vài ngày sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake SullivanỦy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Dương Khiết Trì gặp nhau tại Rome (Ý) ngày 14.3.

Đây là cuộc hội đàm căng thẳng, nhưng không đạt được kết quả cụ thể. Trong cuộc họp kéo dài 7 giờ, ông Sullivan đã nêu lên những lo ngại về sự liên kết của Trung Quốc với Nga. Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết Cố vấn Sullivan đã trực tiếp nói với ông Dương về "những tác động và hậu quả tiềm tàng" với việc Trung Quốc hỗ trợ Nga.

Moscow và Bắc Kinh đã xích lại gần nhau hơn. Vào tuần trước, Trung Quốc thậm chí gọi quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Nga là quan hệ "vững chắc".

Tên lửa Nga bắn trúng chốt quân sự Ukraine

Chiến sự Nga - Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

chat tren mang Sơ đồ trang web