soi lô gan

soi lô gan - Tổng giám mục Anh giáo bị phạt vì lái xe vượt tốc độ

13/05/2023 14:52 GMT+7

Một tuần sau khi làm lễ xức dầu đăng quang Vua Charles III ở Vương quốc Anh, Tổng giám mục Canterbury Justin Welby, người lãnh đạo Anh giáo, đã lãnh án phạt 510 bảng Anh vì tội lái xe vượt quá tốc độ.

Tổng giám mục Anh giáo bị phạt vì lái xe vượt tốc độ - Ảnh 1.

Tổng giám mục Canterbury Justin Welby

AFP

Tổng giám mục Welby, 67 tuổi, được yêu cầu nộp phạt 510 bảng Anh vì tội lái xe vượt quá tốc độ cho phép là tối đa 32 km/giờ gần Cung điện Lambeth ngày 2.10.2022, theo Hãng tin AFP hôm 13.5.

Cung điện Lambeth là nơi ở của Tổng giám mục Anh giáo.

Tổng giám mục Welby cũng bị cộng 3 điểm phạt trên bằng lái sau khi camera giao thông chụp được bằng chứng ông điều khiển ô tô hiệu Volkswagen Golf vượt mức tốc độ cho phép.

Tờ Evening Standard là phía đưa tin đầu tiên về bản án trên.

Tổng giám mục Welby thừa nhận hành vi lái xe quá tốc độ. Tuy nhiên, ông đã 3 lần cố gắng thử nộp phạt nhưng không thành công, theo người phát ngôn Cung điện Lambeth.

"Ông không nhận được thông báo là vụ việc đã ra tòa…ông đã tìm cách giải quyết và nộp phạt nhưng không thành công. Có vẻ như lỗi trong khâu hành chính đã khiến ông không thể nộp phạt", người phát ngôn cho biết.

Sau khi đương sự không nộp phạt, phiên tòa tự động được tổ chức.

Theo luật Anh, nếu một người điều khiển phương tiện giao thông có 12 điểm phạt hoặc hơn trong vòng 3 năm, người này sẽ bị tước bằng lái xe.

Tổng giám mục Welby điều khiển ô tô chạy nhanh hơn 8 km/giờ so với mức cho phép.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

soi lô gan Sơ đồ trang web