bai hat lien minh

bai hat lien minh - Toàn cảnh bản án với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

bai hat lien minh - Toàn cảnh bản án với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

21/09/2023 20:33 GMT+7

Bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) bị TAND TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) bị TAND TP.HCM tuyên phạt 3 năm tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Toàn cảnh bản án với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm

Cùng tội danh, ông Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù. 3 đồng phạm: Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân (nhân viên dưới quyền bà Nguyễn Phương Hằng) mỗi bị cáo bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm nay (21.9), các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Hội đồng xét xử của TAND TP.HCM xác định, lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với kết luận giám định và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.


Toàn cảnh bản án với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm - Ảnh 2.

Phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng

NGUYỄN ANH

Hội đồng xét xử xác định bà Nguyễn Phương Hằng là người khởi xướng, chỉ đạo, rủ rê các bị cáo khác phạm tội; bị cáo Đặng Anh Quân là người có trình độ pháp luật cao nhưng tương tác, tham gia, cổ vũ, tiếp thêm ý chí cho Hằng phạm tội nên Nguyễn Phương Hằng, Đặng Anh Quân phải chịu trách nhiệm hình phạt cao hơn 3 đồng phạm còn lại.

3 đồng phạm Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân phạm tội lần đầu, vai trò không đáng kể.

Bà Nguyễn Phương Hằng bật khóc bào chữa, nói lời sau cùng: ‘Bị cáo chỉ muốn trở về’


Lời sau cùng: "Sau khi bị bắt, bị cáo mới biết mình sai"

Tại phiên tòa, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần khóc, và cho biết sự việc đến nông nỗi này, bà đã rất đau khổ và "đã phải trả giá quá đắt" (bị tạm giam 18 tháng trước khi bị đưa ra xét xử).

Theo lời khai của bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa, bà ban đầu khi livestream thì không biết là vi phạm. Thấy một thời gian ai cũng chửi trên mạng nhưng không ai bị gì, nên bà nghĩ mình không sai.

"Sau khi bị bắt, bị cáo biết có luật An ninh mạng, bị cáo mới biết mình sai. Nhưng do bị cáo không kiềm chế được cảm xúc, bị kích động. Trong một thời gian, một mình bị cáo bị hàng trăm người kích động nên phản ứng sai như vậy…", bà Hằng trình bày.

"Bị cáo thiết tha mong muốn được trở về để giúp đời, giúp người… Bị cáo đã biết sai, xin tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về làm việc kiếm tiền lo cho người nghèo", bà Nguyễn Phương Hằng nói.

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng đối đáp luật sư: 'Ra tòa đã đọc cáo trạng chưa'

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bai hat lien minh Sơ đồ trang web