lô chơi

lô chơi - Tìm hiểu Đại hội Đoàn bằng thực tế ảo hiện đại

10/12/2017 13:20 GMT+7

Tại triển lãm có chủ đề Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tự hào truyền thống - vững bước tương lai , khách thăm quan có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo hiện đại.

Triển lãm khai mạc vào sáng ngày 10.12 và kéo dài đến ngày 14.12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), do Tiểu ban tuyên truyền Đại hội Đoàn tổ chức, nhân dịp Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Không gian triển lãm trải dài từ sàng tầng 1 tới sảnh tầng 2 của trung tâm với hơn 500 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu qua các thời kỳ lịch sử của 10 kì Đại hội đại biểu toàn quốc của Đoàn, được chia thành 2 nội dung chính: Thế hệ anh hùng, chiến thắng vẻ vangĐoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ

Dai-hoi-DoanTìm hiểu lịch sử đoàn thông qua kính thực tế ảo Ảnh Lưu Quang Phổ

Phần 1 Thế hệ anh hùng, chiến thắng vẻ vang giới thiệu khái quát lịch sử ra đời (1931), cống hiến, trưởng thành của tổ chức Đoàn và các thế hệ thanh niên Việt Nam đóng góp vào cách mạng tháng tám năm 1945; hăng hái tham gia các phong trào cách mạng của tuổi trẻ, góp phần quan trọng cùng toàn Đảng, toàn quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, kết thúc chín năm trường kỳ kháng chiến chống Pháp tháng 5.1954; tích cực thi đua với khí thế của phong trào “Ba sẵn sàng” xây dựng CNXH ở miển Bắc, đồng thời, với quyết tâm và ý chí “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” cùng thanh niên và đồng bào miền Nam tiến hành “Đồng khởi”, phát động phong trào “Năm Xung phong” đánh bại cuộc chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ, giành độc lập tự do, thống nhất non sông vào mùa Xuân năm 1975.

Khu vực giới thiệu truyền thống của tuổi trẻ Việt Nam thu hút đại biểu Ảnh Lưu Quang Phổ

Trong khi đó, phần 2 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh qua các thời kỳ khắc họa rõ nét hình ảnh tổ chức Đoàn và các phong trào thanh thiếu nhi tiêu biểu qua 10 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, từ Đại hội lần thứ 1 (1950) đến hết nhiệm kỳ Đại hội lần thứ 10 (2017).

Trong đó, tập trung phản ánh, nêu bật những thành quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên sau ngày 30.4.1975, đặc biệt là đóng góp của tuổi trẻ Việt Nam qua 30 năm đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trên tất cả các lĩnh vực: Học tập và nghiên cứu khoa học; lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… góp phần xứng đáng vào sự nghiệp đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Triển lãm được thực hiện với hình thức đổi mới, hiện đại, trải đều trong các không gian của trung tâm hội nghị, sử dụng công nghệ mới như “khu vực triển lãm đại hội đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo”, ứng dụng thông tin tăng sự tương tác với đại biểu.

Trong không gian Tuổi trẻ sáng tạo có nhiều thiết bị công nghệ mới, các đại biểu có thể trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm, thành tựu khoa học kỹ thuật và xem các mô hình, sản phẩm nghiêu cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo trẻ của thanh nhiên.

Triển lãm được khai mạc trước giờ diễn ra Đại hội chính là lời tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ thanh niên năm xưa, và qua đó cổ vũ, động viên thế hệ trẻ hôm nay phát huy truyền thống, tiếp tục xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Dai-hoi-Doan
Trong số khoảng 500 hiện vật trong bảo tàng, có nhiều hiện vật quý lần đầu được công bố Ảnh Lưu Quang Phổ

Triển lãm tạo hiệu ứng không chỉ với nguồn tư liệu, hình ảnh, hiện vật phong phú, đa dạng; cách trưng bày đan xen với nhiều hình thức, mang nhiều tính tương tác; mà còn bởi việc áp dụng công nghệ thực tế ảo hiện đại.

Với công nghệ này, chỉ  bằng một chiếc kính, khách thăm quan như được bước không gian ảo, tìm hiểu 10 kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc. Lịch sử trở nên gần gũi và kích thích người thăm quan khám phá.  

Dai-hoi-Doan
Trong triển lãm còn rất nhiều bản ảnh, giới thiệu thành tựu của tuổi trẻ VN Ảnh Lưu Quang Phổ

Bên cạnh đó, nhiều không gian mang đến cảm xúc mạnh cho người xem. Những lá quốc kỳ Việt Nam bạc màu vì sương, gió đã giương cao tại nhiều vùng, miền từ hải đảo lên đến những vùng núi cao được trưng bày không khỏi khiến đại biểu xúc động.

Nhiều phần trưng bày khiến người xem thích thú, chẳng hạn như khẩu phần ăn dạng tuýp sử dụng trong bổ sung tăng cường cho bộ đội và các lực lượng khác hoạt động, tác chiến trong điều kiện đặc biệt (trong đó có lực lượng đặc nhiệm, đặc công, kiểm ngư, ngư dân, cảnh sát biển…). Với nhiều người, đây có thể là lần đầu tiên được nhìn thấy những “món ăn” đặc biệt như thế, những tuýp thức ăn mặn, ngọt, tuýp đồ uống dạng nước, gel và viên nhai ngậm…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

lô chơi Sơ đồ trang web