trực tuyến m88

trực tuyến m88 - Tiềm năng to lớn từ tổ yến xuất ngoại

trực tuyến m88 - Tiềm năng to lớn từ tổ yến xuất ngoại

17/11/2023 15:07 GMT+7

Trung Quốc cho phép nhập khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam tạo ra tiềm năng to lớn để phát triển ngành chăn nuôi chim yến và sản xuất, chế biến tổ yến trong nước.

Chiều 16.11, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ công bố xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc theo Nghị định thư đã ký vào cuối năm ngoái.

Tiềm năng to lớn từ tổ yến xuất ngoại

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sự nỗ lực của Cục Thú y và các đơn vị liên quan, cũng như sự quyết tâm của doanh nghiệp, sau hơn 5 năm, các sản phẩm tổ yến của Việt Nam đã chính thức có giấy thông hành vào thị trường Trung Quốc.

Công ty cổ phần Dinh dưỡng Avanest Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên đủ điều kiện xuất khẩu 2 nhóm sản phẩm tổ yến gồm: tổ yến tinh chế và yến hũ chưng sẵn đã thực hiện các thủ tục xuất khẩu lô sản phẩm tổ yến đầu tiên sang thị trường đại lục.

Tiềm năng to lớn từ tổ yến xuất ngoại - Ảnh 1.

Sản phẩm yến hũ chưng sẵn lần đầu tiên được xuất khẩu sang Trung Quốc

PHAN HẬU

Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sản phẩm tổ yến lớn nhất thế giới, với nhu cầu hơn 300 tấn/năm, chiếm khoảng 80% thị phần toàn cầu. Với nhu cầu tiêu dùng lớn, trong khi sản lượng khai thác tổ yến của Trung Quốc còn hạn chế, hằng năm, Trung Quốc nhập khẩu một lượng lớn yến sào từ các thị trường.

Như vậy, việc Trung Quốc chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam sẽ tạo cơ hội lớn cho ngành chăn nuôi chim yến và sản xuất, chế biến tổ yến trong nước.

Tại Việt Nam, khoảng 10 năm trở lại đây, nghề nuôi chim yến đã phát triển nhanh với nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Hiện, cả nước có 42/63 tỉnh, thành có nuôi chim yến với trên 22.000 nhà yến với sản lượng tổ yến của Việt Nam khoảng 150 tấn, giá trị trên 600 triệu USD.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương có các cơ sở chăn nuôi chim yến, chế biến tổ yến xuất khẩu phải chú trọng các biện pháp giám sát an toàn dịch bệnh, giám sát an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu sản phẩm tổ yến theo đúng yêu cầu của thị trường nhập khẩu.

Việc chú ý các điều kiện sản xuất, cho ra sản phẩm chất lượng sẽ góp phần đảm bảo hoạt động xuất khẩu sản phẩm tổ yến thuận lợi, bền vững.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

trực tuyến m88 Sơ đồ trang web