game fb88

game fb88 - Tiêm kích Đài Loan đáp xuống đường cao tốc trong tập trận thường niên

15/09/2021 09:58 GMT+7

Hôm 15.9, các máy bay tiêm kích của lực lượng phòng vệ Đài Loan đã đáp xuống đường băng dã chiến trên đường cao tốc của hòn đảo, trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên Hán Quang.

Trong thời gian qua, Trung Quốc liên tục gây áp lực về mặt quân sự đối với Đài Loan, với việc tổ chức diễn tập gần hòn đảo và triển khai các máy bay quân sự xâm nhập vùng nhận diện phòng không của Đài Loan.
Với sự hỗ trợ của Mỹ, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã đặt mục tiêu hiện đại hóa lực lượng phòng vệ theo hướng linh hoạt cao và phòng thủ tốt.

Xem chiến đấu cơ Đài Loan đáp xuống đường cao tốc trong tập trận Hán Quang

Trong cuộc tập trận Hán Quang, bắt đầu từ ngày 13.9 và kéo dài 5 ngày, ba chiếc tiêm kích gồm F-16 do Mỹ sản xuất, Mirage do Pháp chế tạo, và Kinh Quốc do Đài Loan tự sản xuất, phối hợp với máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye đã đáp xuống đường cao tốc ở huyện Bình Đông hôm 15.9
Đây là đường cao tốc được thiết kế đặc biệt để bảo đảm thẳng và bằng phẳng, phục vụ cho việc chuyển đổi sang đường băng dã chiến vào thời điểm khẩn cấp, theo Reuters.
“Những kỹ năng chiến đấu tuyệt vời và phản ứng nhanh chóng, thực tiễn đã đến từ nỗ lực kiên trì huấn luyện mỗi ngày, đồng thời thể hiện sự tự tin của lực lượng phòng vệ trên không của Đài Loan trong việc bảo vệ không phận Đài Loan”, bà Thái Anh Văn viết trên Facebook sau khi thị sát cuộc diễn tập.
Đài Loan có tổng cộng 5 đường băng trên xa lộ, có thể lập tức chuyển đổi công năng cho phép các chiến đấu cơ tiếp tục xuất kích vào thời điểm Trung Quốc tấn công các căn cứ của lực lượng phòng vệ trên không.
Đa số các căn cứ của lực lượng này đều nằm ở bờ tây hòn đảo, đối diện Trung Quốc, và nhiều khả năng sẽ trúng đòn không kích và tấn công bằng tên lửa nếu chiến tranh nổ ra giữa hai bờ eo biển Đài Loan.
Vùng núi non ở bờ đông có thêm hai căn cứ khác, và nhận được sự che chắn tốt hơn nhờ vào địa thế núi đá.
Cuộc tập trận Hán Quang năm nay tập trung vào việc kiểm tra xem liệu các lực lượng phòng vệ của Đài Loan có thể duy trì khả năng bảo tồn sức lực và tác chiến trong trường hợp Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công tổng lực hay không, theo Hãng tin CNA.
Từ năm 1984, Đài Loan liên tục tổ chức tập trận Hán Quang, trong đó có nội dung bắn đạn thật.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game fb88 Sơ đồ trang web