cách chơi bài cào

cách chơi bài cào - Thủ phạm vụ hack đình đám vào Rockstar Games chỉ là những thiếu niên

26/08/2023 09:09 GMT+7

Tòa án đã cáo buộc một số hacker trẻ tuổi có liên quan đến vụ hack Rockstar Games nổi tiếng từng khiến nhiều tài liệu GTA 6 bị rò rỉ.

TheoTechRadar, một thanh niên 18 tuổi đến từ Oxford (Anh) có tên Arion Kurtaj, đã bị tòa án phát hiện là thành viên của nhóm hack Lapsus$ đình đám. Nhóm này từng gây ra hàng loạt vụ tấn công vào một số công ty lớn vào năm 2021 và 2022, trong đó có Rockstar Games, khiến một lượng lớn thông tin về GTA 6 bị tung lên mạng trái phép vào tháng 9 năm ngoái.

Thủ phạm vụ hack đình đám vào Rockstar Games chỉ là những thiếu niên - Ảnh 1.

Nhiều dữ liệu của GTA 6 bị rò rỉ trực tuyến vào tháng 9 năm ngoái

VGC

Trước đây, BBC từng báo cáo về việc một số thành viên của Lapsus$ đã bị bắt giữ, nổi bật trong đó có Arion Kurtaj và một thiếu niên không được tiết lộ danh tính vì hacker này chỉ mới 17 tuổi. Tờ Independent cũng đưa tin rằng cả hai hacker này được bên công tố mô tả là "những thành viên chủ chốt" trong nhóm Lapsus$.

Tòa án cho biết Kurtaj và thiếu niên 17 tuổi quen biết qua mạng Internet, sau đó cùng nhau thực hiện các vụ tấn công bắt đầu từ tháng 7.2021. Kurtaj bị cáo buộc đã cùng các thành viên khác trong nhóm hack vào dữ liệu và máy chủ của một số nhà cung cấp mạng và internet di động, công ty EE & BT, khiến những người này bị bắt vào tháng 1.2022. Sau đó, họ được thả để điều tra.

Vào tháng 2.2022, cặp bài trùng trẻ tuổi của Lapsus$ tiếp tục đột nhập vào hệ thống của Nvidia, làm rò rỉ nhiều thông tin nhạy cảm trên mạng và đòi tiền chuộc để họ giữ kín các thông tin đánh cắp được. Cả hai đã bị bắt vào ngày 31.3.2022.

Thủ phạm vụ hack đình đám vào Rockstar Games chỉ là những thiếu niên - Ảnh 2.

Một hình ảnh của hacker Kurtaj 18 tuổi

AFP

Nhưng không lâu trước đó, Kurtaj được cho là đã bị một nhóm tin tặc đối thủ tấn công và anh ta buộc phải chuyển đến một khách sạn vì sự an toàn của bản thân, trong khi vẫn phải tuân theo các điều kiện tại ngoại. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết Kurtaj đã bị bắt quả tang khi cảnh sát lục soát phòng khách sạn của anh ta và tìm thấy Amazon Fire Stick, một thiết bị phép anh kết nối với các dịch vụ điện toán đám mây dùng để tấn công từ xa.

Kurtaj đang bị tạm giam, trong khi thiếu niên 17 tuổi giấu tên tiếp tục được tại ngoại. Cả hai đều mắc chứng tự kỷ và sẽ bị kết án trong tương lai gần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cách chơi bài cào Sơ đồ trang web