esport game

esport game - Thanh niên Việt - Nga tiếp tục bắc những nhịp cầu hữu nghị

Vũ Thơ
Vũ Thơ
24/11/2021 15:42 GMT+7

Tại Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga năm 2021, T.Ư Đoàn đề nghị các đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam - Liên bang Nga có những việc làm cụ thể để tiếp tục bắc những nhịp cầu hữu nghị.

Chiều 24.11 đã diễn ra Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga năm 2021 theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại Việt Nam và Liên bang Nga.

Diễn đàn do T.Ư Đoàn phối hợp với Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên, Ủy ban Đối ngoại TP.Saint Petersburg (Nga), Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức.

Các đại biểu tham gia diễn đàn tại Việt Nam

xuân tùng

Lễ khai mạc diễn đàn ở phía điểm cầu Việt Nam có sự tham dự có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn; 10 đại biểu thanh niên Việt Nam và 6 đại biểu thanh niên Nga đang công tác tại Việt Nam.

Tại điểm cầu TP.Moscow (Nga) có anh Andrey Ivanovich Platonov, Phó chủ tịch Cơ quan Liên bang Nga về công tác thanh niên. Tại điểm cầu TP.Saint Petersburg, có sự tham dự của ông Evgeny Dmitrievich Grigoriev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP.Saint Petersburg; Bogdan Georgievich Zastavny, Chủ tịch Ủy ban Về chính sách thanh niên và quan hệ với các tổ chức xã hội, 20 đại biểu thanh niên Nga và 20 đại biểu thanh niên Việt Nam đang học tập, công tác tại Nga.

Tại điểm cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, có ông Lý Tiến Hùng, Bí thư thứ nhất, Phòng kinh tế, khoa học, giáo dục (Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga).

Tăng cường hợp tác thanh niên hai nước

Phát biểu tại diễn đàn, anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu dài, giúp đỡ lẫn nhau trong 71 năm qua giữa Việt Nam - Liên bang Nga.

“Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của quan hệ tốt đẹp giữa nhà nước và nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam - Nga ngày càng được tăng cường, đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho thanh niên và nhân dân hai nước, góp phần vun đắp và tô thắm tượng đài hữu nghị giữa hai dân tộc Việt - Nga ngày càng thêm bền chặt”, anh Lương đánh giá.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại diễn đàn

xuân tùng

Anh Lương cũng cho biết, trong 3 năm qua, dù phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, nhưng với nhiệt huyết tràn đầy và sức sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ hai nước, Việt Nam và Liên bang Nga đã khắc phục khó khăn, tổ chức thành công hàng loạt động giao lưu thanh niên phong phú và ý nghĩa. Diễn đàn lần này một lần nữa thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm tăng cường hợp tác của thanh niên hai nước.

Anh Lương hoan nghênh các chủ đề thảo luận tại diễn đàn và mong muốn các đại biểu thanh niên Việt Nam - Liên bang Nga hãy tận dụng cơ hội này để trao đổi, chia sẻ, thảo luận những kinh nghiệm thực tiễn, những cách làm hay, sáng tạo, có khả năng áp dụng nhằm nâng cao năng lực thích ứng của thanh niên, góp phần vào sự phát triển toàn diện của thanh niên Việt Nam - Nga.

Các đại biểu Việt Nam và Nga tham gia diễn đàn tại Việt Nam

xuân tùng

“Tôi đề nghị các bạn đại biểu thanh niên hai nước Việt Nam - Liên bang Nga bằng những việc làm cụ thể, tiếp tục bắc những nhịp cầu hữu nghị, đóng góp tích cực và có trách nhiệm trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa thanh niên và nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga lên tầm cao mới vì lợi ích thiết thực của mỗi nước, vì hòa bình và phát triển của khu vực và thế giới”, anh Lương nhấn mạnh.

Thanh niên Việt - Nga tình nguyện đẩy lùi Covid-19

Trong khuôn khổ diễn đàn sẽ diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và Đại học Sư phạm quốc gia Nga mang tên Herzen theo hình thức trực tuyến. Đây là nội dung được hai bên thống nhất triển khai tại Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019 tại Liên bang Nga.

Đại biểu tại Liên bang Nga tham gia diễn đàn

xuân tùng

Thỏa thuận gồm một số nội dung như: triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên; các hoạt động đào tạo giáo dục bậc đại học, bằng chuyên tu, thạc sĩ; các chương trình tập huấn cho giới học thuật và cán bộ giảng dạy ở bậc sau đại học; các hội nghị, hội thảo, thảo luận bàn tròn liên quan đến giáo dục và công tác thanh niên; các chương trình nâng cao khả năng tiếng Nga.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, đại biểu thanh niên hai nước đã tọa đàm về các chủ đề “Thanh niên Việt - Nga tăng cường hợp tác, thúc đẩy du lịch xanh” và “Thanh niên Việt - Nga tình nguyện đẩy lùi Covid-19, vì an sinh xã hội” với các tham luận của đại biểu thanh niên Việt Nam và Nga tại các điểm cầu.

Trong khuôn khổ diễn đàn tại Việt Nam diễn ra các hoạt động trực tiếp tại tỉnh Hòa Bình. Các đại biểu sẽ tham quan Nhà máy thủy điện Hòa Bình, do Liên Xô (sau năm 1991 đến nay là Liên bang Nga) giúp đỡ, hỗ trợ công tác xây dựng và hướng dẫn vận hành; tham quan các thắng cảnh, giao lưu, làm quen với văn hóa tại địa phương; tham quan mô hình du lịch cộng đồng của anh Giàng A La (xã Pà Cò, H.Mai Châu, tỉnh Hòa Bình), thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

esport game Sơ đồ trang web