lich su bong da

lich su bong da - Tên lửa bội siêu thanh Nga bị bắn hạ khi định phá hủy hệ thống Patriot Mỹ?

lich su bong da - Tên lửa bội siêu thanh Nga bị bắn hạ khi định phá hủy hệ thống Patriot Mỹ?

14/05/2023 09:14 GMT+7

CNN ngày 13.5 dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết Nga đã dùng một tên lửa bội siêu thanh để cố phá hủy hệ thống Patriot của Ukraine hồi tuần trước. Tuy nhiên, Ukraine đã sử dụng chính hệ thống Patriot đó để bắn hạ tên lửa của Nga.

Theo hai quan chức, phía Nga có thể đã bắt được tín hiệu phát ra từ hệ thống Patriot ở ngoại ô thủ đô Kyiv, sau đó sử dụng tên lửa bội siêu thanh Kinzhal để tấn công. Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk cho biết tên lửa Nga bị ngăn chặn vào tối 4.5.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ chế tạo có radar mạnh với khả năng phát hiện các mục tiêu bay đến từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, tín hiệu radar phát ra để phát hiện mục tiêu cũng giúp đối phương xác định vị trí của hệ thống Patriot để thực hiện đòn tấn công. Hệ thống Patriot thiếu tính cơ động như các hệ thống phòng không tầm ngắn khác nên dễ bị phát hiện hơn.

Có nhiều cách để che giấu bớt những tín hiệu đó nhưng rõ ràng là quân đội Nga đã có thể phát hiện vị trí của hệ thống Patriot ở ngoại ô Kyiv, các quan chức cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

lich su bong da Sơ đồ trang web