ba cào

ba cào - Sam Altman - cha đẻ của ChatGPT chính thức từ giã OpenAI

Khánh Như
Khánh Như
20/11/2023 13:37 GMT+7

Thông tin trên đã kết thúc những tranh luận gần đây, xung quanh việc hội đồng quản trị OpenAI tìm cách thuyết phục ông quay lại ghế tổng giám đốc công ty.

Tạp chí Forbes hôm nay (20.11) đưa tin ông Sam Altman, cựu tổng giám đốc (CEO) vừa bị OpenAI sa thải, sẽ không quay lại công ty. Ông Altman là cha đẻ của ứng dụng ChatGPT nổi tiếng.

Thay vào đó, hội đồng quản trị của OpenAI đã thống nhất để cựu CEO Twitch Emmett Shear là người tạm thời tiếp quản ghế CEO.

Cựu CEO Sam Altman không quay lại OpenAI

Quyết định trên đã đặt dấu chấm hết cho sự hỗn loạn bắt đầu từ hôm 17.11, sau khi ông Altman bất ngờ bị sa thải.

Ngoài ra, điều này cũng kết thúc những đồn đoán xung quanh khả năng hội đồng quản trị đang thuyết phục ông Altman quay về. Trước đó, các nhà đầu tư cũng như hàng loạt nhân viên chủ chốt của OpenAI đã đã gây áp lực buộc ban giám đốc công ty phải thuyết phục ông Altman quay lại.

Tin tức về việc này cũng được hãng Bloomberg đăng tải. Theo báo cáo, người đồng sáng lập OpenAI Ilya Sutskever đã viết thư cho nhân viên, nói rằng ông Altman sẽ không trở lại ghế CEO.

Sam Altman - cha đẻ của ChatGPT chính thức từ giã OpenAI - Ảnh 1.

Ông Sam Altman

REUTERS

Nhiều nguồn tin cho biết ông Greg Brockman, người đã từ chức chủ tịch và rời khỏi hội đồng quản trị OpenAI hôm 17.11, đã cùng ông Altman lên kế hoạch huy động vốn cho một công ty khởi nghiệp mới.

Hôm 18.11, các giám đốc điều hành và lãnh đạo chủ chốt tại OpenAI đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ông Altman. Trong số những người này có Giám đốc điều hành Brad Lightcap và Giám đốc công nghệ Mira Murati.

Vắng mặt trong số những người ủng hộ là ông Sutskever, trưởng nhóm nghiên cứu của OpenAI. Đây là một trong những nhân vật thúc đẩy hội đồng quản trị sa thải ông Altman.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

ba cào Sơ đồ trang web