kèo đá bóng

Quảng Nam: Phát hiện, bắt giữ một phóng viên 'tống tiền' doanh nghiệp

Mạnh Cường
Mạnh Cường
30/11/2023 15:44 GMT+7

Trong lúc đang nhận tiền từ chủ doanh nghiệp tại quán cà phê thì phóng viên của một tạp chí bị Công an H.Đại Lộc (Quảng Nam) phát hiện, bắt giữ.

Chiều 30.11, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT Công an H.Đại Lộc (Quảng Nam) đang tạm giữ Đặng Ngọc Bảo (46 tuổi, ở Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), phóng viên của tạp chí M., để làm rõ tội danh cưỡng đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đặng Ngọc Bảo biết được Công ty CP Trường Lợi (trụ sở đóng tại Cụm công nghiệp Đại Quang, H.Đại Lộc) có nhiều sai phạm trong việc khai thác, vận chuyển khoáng sản tại mỏ cát Ngọc Kinh Đông (xã Đại Hồng, H.Đại Lộc) nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Quảng Nam: Bắt phóng viên tạp chí dọa 'không biết điều, ngày mai cho lên mặt báo…' - Ảnh 1.

Đặng Ngọc Bảo bị bắt quả tang tại quán cà phê khi đang cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp

CÔNG AN ĐẠI LỘC CUNG CẤP

Trong các ngày 28 - 29.11, Đặng Ngọc Bảo cùng một số người trực tiếp đến điểm khai thác khoáng sản của Công ty CP Trường Lợi để thu thập thông tin, hình ảnh và yêu cầu lãnh đạo công ty phải gặp mặt, trao đổi trực tiếp với Bảo, nếu không sẽ đăng bài gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Vào khoảng 16 giờ ngày 29.11, đại diện Công ty CP Trường Lợi hẹn Bảo đến một quán cà phê ở thôn Phú Hải (xã Đại Hiệp, H.Đại Lộc) để "chung chi", để thông tin của công ty không bị đăng tải trên báo.

Trong lúc Bảo đang nhận số tiền 9,8 triệu đồng từ đại diện Công ty CP Trường Lợi tại quán cà phê thì bị lực lượng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an H.Đại Lộc phát hiện, ập vào bắt quả tang.

Cơ quan chức năng thu giữ tang vật là tiền cùng nhiều tài liệu, vật chứng liên quan vụ việc, giấy tờ tùy thân của nghi phạm. Trong người của Bảo có giấy giới thiệu do tạp chí M. cấp.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đại Lộc đang làm rõ thêm một số nội dung liên quan.

Hiện vụ tống tiền doanh nghiệp đang được Công an H.Đại Lộc tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 30.11

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo đá bóng Sơ đồ trang web