socolive football

socolive football - Không đếm được bao nhiêu giọt mồ hôi trên lớp áo bảo hộ

Mạnh Cường
Mạnh Cường
28/10/2021 18:04 GMT+7

'TP.HCM không bao giờ đếm được có bao nhiêu giọt mồ hôi trên lớp áo bảo hộ của lực lượng tuyến đầu', ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu tại buổi cảm ơn, chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19 với Quảng Nam chiều 28.10.

Chiều 28.10, đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM do ông Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, làm trưởng đoàn đến thăm, cảm ơn và chia sẻ kinh nghiệm phòng chống Covid-19 với Quảng Nam.

Ông Lê Hòa Bình,Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại buổi gặp mặt

mạnh cường

Cùng thời điểm này, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức 15 đoàn đi 32 tỉnh, thành phố nhằm cảm ơn các địa phương trong thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với TP.HCM trong công tác phòng, chống Covid-19. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, bàn về công tác phối hợp giữa TP.HCM với các địa phương khi chuyển sang trạng thái “bình thường mới”.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, thời gian qua, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã cử nhiều đợt cán bộ y tế hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP.HCM với gần 200 cán bộ y tế.

Ông Trần Văn Tân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết thời gian qua Quảng Nam luôn dõi theo tình hình dịch bệnh tại TP.HCM. Giữa TP.HCM và Quảng Nam đã có mối gắn kết mật thiết lâu nay. Ngoài ra, bà con Quảng Nam sinh sống tại TP.HCM khá nhiều.

TP.HCM tặng tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng

mạnh cường

Hiện nay đã có nhiều quận, huyện ở TP.HCM trở thành vùng xanh, công tác quản trị xã hội tại TP.HCM trong thời gian đã cho thấy nỗ lực rất lớn của chính quyền. Và quá trình phục hồi kinh tế đang bắt đầu.

“Chúng tôi mong nhận được những chia sẻ từ các kinh nghiệm về phòng chống dịch bệnh của TP.HCM trong các công việc cụ thể như phát huy tối đa chất lượng dịch vụ y tế cấp cơ sở, vận hành trạm y tế lưu động cũng như điều trị F0 và chăm sóc F1 tại nhà”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, hiện nay tỉnh vẫn đang tiếp tục tổ chức các chuyến xe đón người dân gặp khó khăn từ TP.HCM muốn về quê nhà. Ngoài ra, địa phương cũng đang tiếp tục tạo điều kiện để hỗ trợ bà con đã về quê muốn vào lại TP.HCM làm việc.

“Không đếm được bao nhiêu giọt mồ hôi trên lớp áo bảo hộ”

Ông Lê Hòa Bình cho biết lúc cao điểm của dịch bệnh tại TP.HCM, tỉnh Quảng Nam đã khắc phục khó khăn để cử lực lượng y bác sĩ để tham gia chống dịch tại các bệnh viện điều trị Covid-19 của TP.HCM. Nhờ sự nỗ lực, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thành phố, sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo quyết liệt, hỗ trợ T.Ư và các địa phương trên cả nước, đến nay thành phố đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh; tạo cơ sở vững chắc để từng bước mở rộng hoạt động, phục hồi kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo TP.HCM

MẠNH CƯỜNG

“Thành phố có thể đếm được bao nhiêu nhân viên y tế đến chi viện nhưng không đếm được bao nhiêu giọt mồ hôi trên lớp áo bảo hộ của lực lượng tuyến đầu; lực lượng y bác sĩ, kể cả tính mạng của họ khi gặp nguy hiểm. Chúng tôi tính được bao nhiêu tấn hàng gửi đến TP.HCM nhưng không cân đo được bao nhiêu tình yêu thương đã chuyển đến thành phố”, ông Bình nói.

Ông Bình cũng chia sẻ thêm: “Tôi xin trân trọng cảm ơn sự “chia lửa”, tiếp sức lẫn sự hy sinh từ các lực lượng chi viện. Đặc biệt, là các y bác sĩ thời gian qua đã vì người dân TP.HCM, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm cùng chúng tôi vượt qua dịch bệnh”, ông Bình nhấn mạnh.

Những ai phải xét nghiệm Covid-19 khi tới TP.HCM?

Tại buổi gặp mặt, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã hỗ trợ Quảng Nam 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19 và các kit test xét nghiệm, trang phục thiết bị y tế bảo hộ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

socolive football Sơ đồ trang web