số đề miền bắc

số đề miền bắc - Nước ngập đầu gối, chú rể dùng thuyền quyết rước cô dâu về dinh

27/10/2023 11:45 GMT+7

Do mưa lớn trước đó và đập thủy điện xả lũ, chú rể phải lội nước, chèo thuyền rước cô dâu về nhà chồng. Họ không cảm thấy trở ngại mà ngược lại có thêm kỷ niệm trong ngày hạnh phúc.

Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip chú rể chở cô dâu về nhà trên chiếc thuyền. Dù hôm rước dâu trời không mưa nhưng đường vẫn bị ngập, mọi người phải lội nước tham dự đám cưới. Chú rể được những người xung quanh hỗ trợ, không khí đám cưới vô cùng vui vẻ.

Cư dân mạng cũng để lại bình luận chúc phúc cho cặp đôi trẻ và thấy thú vị vì có đám cưới "vượt nghịch cảnh". 

Tài khoản Minh Hằng bình luận: "Xe hoa này lạ quá, chúc mừng cặp đôi trẻ". Bạn Ngọc Ánh viết: "Bốn bể chìm trong biển nước nhưng đám cưới vẫn rất vui, chúc vợ chồng hạnh phúc".

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 1.

Chú rể cùng cô dâu chèo thuyền trong ngày đám cưới

NVCC

Nhân vật chính trong câu chuyện trên là anh Nguyễn Văn Luật (26 tuổi, quê H.Hải Lăng, Quảng Trị) và chị Nguyễn Thị Ca Bin (22 tuổi, quê H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế).

Anh Luật cho biết, đám cưới diễn ra vào ngày 26.10. Trước đám cưới 3 ngày, ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế mưa lớn nên đập thủy  điện Hương Điền (TX Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) được điều tiết xả lũ khiến đoạn đường vào nhà chú rể bị ngập, xe ô tô không thể vào trong.

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 2.

Nước ngập trước cửa nhà chú rể

NVCC

Do đám cưới đã được định ngày, mời quan khách hai bên nên không thể tạm hoãn. Đoạn đường dài 400 mét từ hẻm vào nhà bị ngập. Vì vậy, chú rể đã dùng thuyền đẩy cô dâu vào nhà làm lễ.

"Tôi vô cùng lo lắng khi 3 ngày trước nước ngập rất sâu, không thể di chuyển được. May mắn, vào ngày cưới trời nắng nên nước đã rút bớt nhưng có đoạn vẫn ngập ngang đầu gối. Nếu không đi thuyền chúng tôi sẽ bị ướt hết", anh Luật nói.

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 3.

Mọi người cũng lội nước đưa cô dâu về nhà chồng

NVCC

Cũng theo chú rể, mọi người xung quanh đã dùng điện thoại quay lại khoảnh khắc hạnh phúc của vợ chồng.

"Thuyền dùng để rước dâu là được hàng xóm cho mượn. Tôi trang trí thêm đèn lồng ở phía trước. Mọi người nói vui rằng thuyền hoa thay vì xe hoa. Ai nấy đều xắn quần lội nước, đám cưới thêm ý nghĩa", chú rể bày tỏ.

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 4.

Đám cưới để lại kỷ niệm đẹp cho cô dâu, chú rể

NVCC

Cô dâu cho hay, dù thời tiết không ủng hộ nhưng nhà chồng đã nghĩ ra phương án tùy cơ ứng biến hợp lý. Chị rất vui và hạnh phúc khi đám cưới vẫn diễn ra một cách trọn vẹn. Chị và chồng có 5 năm quen nhau trước khi quyết định về chung một nhà. Anh là người luôn yêu thương, chiều chuộng và che chở chị. Đó cũng là lý do để chị lựa chọn anh trở thành "nửa kia" của đời mình.

"Quê tôi thường xảy ra mưa lũ nên không thể tránh khỏi việc ngập lụt. Tôi cũng rất hạnh phúc khi hình ảnh về đám cưới được chia sẻ rộng rãi đến mọi người. Đây là kỷ niệm đẹp của cả hai trong ngày hạnh phúc", cô dâu chia sẻ.

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 5.

Mọi người hỗ trợ nhiệt tình cho đám cưới

NVCC

Anh Nguyễn Văn Cường (32 tuổi), nhiếp ảnh gia cho biết mỗi lần chụp ảnh cưới mùa mưa lũ là kỷ niệm khó quên.

"Khó khăn nhất là việc di chuyển, lấy bố cục để chụp những khoảnh khắc đẹp cho cô dâu, chú rể. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng hết mình để có những bức hình ưng ý trong điều kiện không thuận lợi", anh nói.

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 6.

Nhà cô dâu và chú rể cách nhau không quá xa

NVCC

Ngập do mưa và thủy điện xả lũ, chú rể chèo thuyền rước cô dâu 'về dinh' - Ảnh 7.

Cặp đôi hạnh phúc trong ngày nên duyên vợ chồng

NVCC

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế trước đó có thông báo về việc thực hiện điều chỉnh tăng lưu lượng vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Hương Điền từ 8 giờ ngày 24.10.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

số đề miền bắc Sơ đồ trang web