cược chấp là gì

cược chấp là gì - Nổ lớn tại nhà máy hóa chất Trung Quốc, 2 người chết, 12 người mất tích

16/01/2023 11:49 GMT+7

Một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở thành phố Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc đã làm 2 người chết và 12 người mất tích.

TờChina Daily đưa tin vụ nổ xảy ra vào chiều 15.1 còn làm 34 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng. Các nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện.

Hình ảnh từ vụ nổ nhà máy tại Bàn Cẩm

Ảnh chụp màn hình The straits times

Nhà chức trách cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 13 giờ 25 tại nhà máy của Công ty hóa chất Panjin Haoye, trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị khu vực xử lý hóa chất. Những hình ảnh và đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy ngọn lửa lớn và cột khói cao bốc lên từ khu vực nhà máy. Đám cháy tại nhà máy vẫn tiếp tục trong ngày 16.1 dù không còn lan rộng.

CCTV dẫn thông báo của nhà chức trách cho biết chưa phát hiện vấn đề lớn nào về chất lượng không khí tại Bàn Cẩm. Thành phố có khoảng 1,4 triệu dân, nổi tiếng với vùng đầm lầy có loài cây màu đỏ thu hút du khách gọi là "biển Đỏ".

Đây là vụ mới nhất trong số nhiều vụ tai nạn nhà máy hóa chất và hầm mỏ tại Trung Quốc trong những năm gần đây. Trong năm 2022, các tai nạn mỏ than tại Trung Quốc khiến ít nhất 129 người thiệt mạng, theo Bloomberg.

Năm 2019, nước này đóng cửa một khu công nghiệp tại tỉnh Giang Tô, nơi xảy ra vụ nổ khiến 78 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Năm 2015, vụ nổ kho lưu trữ hóa chất độc hại tại thành phố cảng Thiên Tân khiến 173 người thiệt mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cược chấp là gì Sơ đồ trang web