game bong ro meo

game bong ro meo - Nhiều dân thường thiệt mạng, người Gaza 'chẳng còn nước mắt để khóc'

game bong ro meo - Nhiều dân thường thiệt mạng, người Gaza 'chẳng còn nước mắt để khóc'

20/11/2023 09:28 GMT+7

Israel đang cảnh báo người Palestine di tản khi nước này chuẩn bị tấn công Hamas ở miền nam Gaza, nơi ít nhất 47 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào các khu dân cư hôm 18.11.

Cư dân Gaza Iyad Zaim cho biết gia đình ông không liên quan gì đến Hamas và đã chuyển đến phía nam vùng đất này sau khi quân đội Israel cảnh báo người dân sơ tán về phía bắc. Nhưng hôm 18.11, ông phải chứng kiến sự ra đi của người dì cùng các con và cháu của bà.

Đó là sau khi Israel không kích vào các khu dân cư ở miền nam Gaza và khiến ít nhất 47 người Palestine thiệt mạng, theo các bác sĩ.

Sau khi chinh phục được phía bắc Gaza, Israel hiện đang cảnh báo dân thường di dời khi nước này để họ chuẩn bị tấn công Hamas ở phía nam. Một cuộc tấn công như vậy có thể buộc hàng trăm ngàn người Palestine đã phải di tản ngược trở lại - làm trầm trọng thêm khủng hoảng nhân đạo tại đây.

Israel tuyên bố sẽ tiêu diệt Hamas sau vụ tấn công vào Israel ngày 7.10, trong đó các chiến binh của lực lượng này đã giết chết 1.200 người và bắt 240 con tin.

Kể từ đó phần lớn thành phố Gaza trở thành đống đổ nát vì bị ném bom.

Hôm 17.11, cơ quan y tế Gaza đã nâng số người chết lên hơn 12.000, trong đó có 5.000 trẻ em. Liên Hiệp Quốc coi những con số đó là chính xác.

Trọng tâm hoạt động gần đây của Israel là Al Shifa - bệnh viện lớn nhất phía bắc Gaza Israel tuyên bố bệnh viện nằm phía trên một hầm trú ẩn rộng lớn của Hamas. Nhưng Hamas và Al Shifa đã phủ nhận điều này.

Israel tấn công miền nam Gaza, hàng chục người thiệt mạng - Ảnh 1.

Một người lính Israel hoạt động gần biên giới phía bắc Gaza, ngày 19.11.2023

REUTERS

Các quan chức Palestine và quân đội Israel ngày 18.11 đã đưa ra những thông tin trái ngược nhau về việc sơ tán nhân viên y tế, bệnh nhân và người dân.

Bộ trưởng Y tế Palestine Mai al-Kaila cho biết tất cả ngoại trừ khoảng 125 trong số khoảng 1.000-1.500 bệnh nhân bị thương hoặc bị bệnh do giao tranh đã buộc phải rời đi. Bà cho biết trong số những người còn lại có 34 trẻ sinh non, cùng với 5 bác sĩ và một số y tá.

Các quan chức y tế Palestine ở Gaza cho biết những người sơ tán khỏi Al Shifa đang phải đối mặt với những chuyến đi dọc theo những con đường nguy hiểm bị ném bom rải rác xác chết.

Quân đội Israel phủ nhận thông tin do phía Palestine đưa ra.

Trong một tuyên bố, họ cho biết lực lượng của họ tại Al Shifa đã tuân theo yêu cầu của giám đốc bệnh viện là “mở rộng và hỗ trợ” các cuộc sơ tán tự nguyện tiếp theo thông qua một “tuyến đường an toàn”.

Israel cho biết các bác sĩ và nhân viên y tế có thể ở lại để hỗ trợ những bệnh nhân quá yếu để có thể sơ tán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game bong ro meo Sơ đồ trang web