kèo trên là gì

kèo trên là gì - Ukraine có những 'cách khác' để giành lại lãnh thổ

kèo trên là gì - Ukraine có những 'cách khác' để giành lại lãnh thổ

28/03/2023 14:33 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ mới đây gợi ý rằng biện pháp ngoại giao vẫn có thể có vai trò khi xác định biên giới của Ukraine trong tương lai vì Kyiv có thể quyết định không giành lại toàn bộ lãnh thổ bằng biện pháp quân sự.

Trả lời các câu hỏi do các nghị sĩ đặt ra, ông Blinken nói: "Tôi nghĩ rằng sẽ có những phần lãnh thổ mà người Ukraine quyết tâm chiến đấu giành lại; có thể có phần lãnh thổ mà họ quyết định rằng họ sẽ phải cố gắng lấy lại bằng những cách khác".

Đại diện đảng Cộng hòa tại Quốc hội Chris Stewart đặt ra câu hỏi Mỹ có ủng hộ Tổng thống Volodymyr Zelensky hay không trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát đối với bán đảo Crimea, nơi Nga đã sáp nhập vào năm 2014.

Ông Stewart hỏi: "Nếu chúng ta cam kết và thỏa thuận với ông Zelensky là chúng ta sẽ hỗ trợ ông ấy bất cứ điều gì ông ấy muốn đạt được, bao gồm cả việc Nga không còn hiện diện ở Crimea, thì chúng ta đang khiến cả thế giới này chịu đau khổ, phải không?".

Ngoại trưởng Mỹ: Ukraine không lấy lại toàn bộ lãnh thổ bằng biện pháp quân sự - Ảnh 1.

Quân nhân Ukraine thuộc đơn vị chống tăng thuộc Lữ đoàn 95 gần Kreminna, Luhansk (Ukraine), ngày 26.3.2023

REUTERS

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nhấn mạnh: "Ukraine sẽ phải tự quyết đinh về tương lai của họ".

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg khi bình luận về khả năng Ukraine chiếm lại Crimea bằng vũ lực đã chỉ ra rằng xung đột nên kết thúc trên bàn đàm phán, nơi chính quyền Kyiv sẽ tự đưa ra quyết định về các điều kiện có thể chấp nhận được với Moscow.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cũng nhiều lần phát biểu rằng cuộc xung đột hiện tại khó có thể đạt được một kết quả trên chiến trường, mà thay vào đó sẽ kết thúc trên bàn đàm phán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo trên là gì Sơ đồ trang web