dang nhap vao m88

dang nhap vao m88 - Ngày Thất tịch, sinh viên ăn chè đậu đỏ

dang nhap vao m88 - Ngày Thất tịch, sinh viên ăn chè đậu đỏ

22/08/2023 21:04 GMT+7

Ngoài ý nghĩa mang lại may mắn trong các kỳ thi, những món ăn được chế biến từ đậu đỏ trong ngày Thất tịch còn được nhiều sinh viên xem là 'thiên sứ tình yêu'.

Năm 2023, ngày lễ Thất tịch rơi vào thứ Ba, tức ngày 22.8 dương lịch. Trên các diễn đàn mạng xã hội, các bài đăng về việc ăn chè đậu đỏ giúp 'thoát ế' thu hút không ít sự quan tâm của sinh viên, như: "Thất tịch ăn đậu đỏ, thoát ế là chuyện nhỏ", "Nạp nhiều đậu đỏ, tỏ tình thành công".

Với không ít bạn trẻ là sinh viên, món chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch vẫn là món được ưu tiên lựa chọn để gửi gắm niềm tin "sớm có người yêu".

Hồng Nhung cho biết: "Theo mình biết, ngày Thất tịch mọi người chọn chè đậu đỏ ăn, các bạn độc thân ăn để kiếm người yêu, còn những bạn có người yêu rồi thì ăn chè đậu đỏ để có được một tình yêu lâu dài hơn, bền vững hơn."

Ngày Thất tịch, sinh viên ăn chè đậu đỏ: Mình mong… thoát cảnh ‘ê sắc ế’! - Ảnh 1.

Hồng Nhung hy vọng rằng ăn chè đậu đỏ sẽ thoát cảnh ‘ê sắc ế’.

Trang Châu

Chị Vũ Thị Dung, chủ một quán ăn ở Làng đại học (Khu đô thị ĐHQG TP.HCM) cho biết, suốt 3 năm nay, cứ đến gần ngày Thất tịch, trong thực đơn của quán lại phát sinh thêm món chè đậu đỏ như một thói quen.

NgàyThất tịch (mùng 7.7 âm lịch) được xem là lễ tình nhân của châu Á, gắn liền với câu chuyện về Ngưu Lang - Chức Nữ. Trong ngày này, không ít bạn sinh viên tin vào những điều được tương truyền sau khi ăn chè đậu đỏ, người độc thân thì sẽ tìm được ý trung nhân, còn đã có đôi có cặp thì sẽ hạnh phúc, bên nhau lâu dài…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

dang nhap vao m88 Sơ đồ trang web