choi bai.net

choi bai.net - Nga khẳng định không thiếu lương thực, Trung Quốc không muốn bị ảnh hưởng cấm vận

15/03/2022 15:35 GMT+7

Nga ngày 15.3 tuyên bố thị trường nội địa của nước này không có nguy cơ thiếu lương thực, đồng thời cảnh báo người tiêu dùng không đổ xô dự trữ các mặt hàng thiết yếu.

Phó thủ tướng Nga Viktoria Abramchenko

reuters

Reuters đưa tin Phó thủ tướng NgaViktoria Abramchenko ngày 15.3 đã tuyên bố không có nguy cơ thiếu lương thực ở nước này.

“Không có rủi ro thiếu hụt hay giảm chủng loại sản phẩm. Không đáng tạo ra nhu cầu ảo qua việc mua hàng dự trữ. Chúng tôi sẽ định hướng lại thị trường và thiết lập quan hệ thương mại cùng có lợi, mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác với các quốc gia thân thiện", bà Abramchenko nói.

Ngacũng đã thực hiện các bước để bảo vệ thị trường thực phẩm của nước này trước các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 14.3 đã ký lệnh cấm xuất khẩu đường trắng và đường thô cho đến ngày 31.8. Ông Mishustin cũng đồng thời cấm xuất khẩu lúa mì, lúa mạch đen, đại mạch và ngô sang các nước láng giềng trong Liên minh Kinh tế Á - Âu cho đến ngày 30.6.

Theo Reuters, kinh tế Nga đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nặng nề nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991. Nga đang bị Mỹ và các đồng minh áp đặt một loạt biện pháp cấm vận liên quan đến việc Tổng thống Vladimir Putin thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tin trưa 15.3: EU áp thêm biện pháp cấm vận lên Nga

Phương Tây cũng đang gây áp lực để Trung Quốc rút lại sự hỗ trợ với Nga. Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 15.3 đưa tin Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói đất nước của ông không muốn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây lên Nga.

"Trung Quốc không phải là một bên trong cuộc khủng hoảng và không muốn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt", ông Vương nói, theo nội dung cuộc điện đàm giữa ông Vương với người đồng cấp Tây Ban Nha Jose Manuel Albares công bố ngày 15.3.

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan và Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có cuộc đối thoại kéo dài 7 giờ tại Rome (Ý) vào ngày 14.3. Mỹ đã bày tỏ quan ngại về sự liên kết của Trung Quốc với Nga.

Chiến sự Nga - Ukraine:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

choi bai.net Sơ đồ trang web