bóng đá toàn cầu

bóng đá toàn cầu - Máy bay ecoDemonstrator Explorer đầu tiên sẽ bay thử nghiệm tại 4 quốc gia

Mai Vọng
Mai Vọng
28/04/2023 17:17 GMT+7

Máy bay ecoDemonstrator Explorer đầu tiên là chiếc 787-10 Dreamliner của Boeing sẽ thực hiện các chuyến bay thử nghiệm trong tháng 6 năm nay, từ Seattle (Mỹ) đến Tokyo (Nhật Bản), Singapore và Bangkok (Thái Lan).

Nhằm hỗ trợ ngành hàng không đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Tập đoàn Boeing đang mở rộng chương trình ecoDemonstrator bằng máy bay "Explorer" và thử nghiệm những công nghệ tập trung hơn nữa vào tính bền vững.

 Để thực hiện chương trình này, hãng sản xuất máy bay của Mỹ tập trung đầu tư vào những sáng kiến giúp tiết kiệm nhiên liệu, cắt giảm khí thải và tiếng ồn trên máy bay của Boeing, và phối hợp với các chính phủ cũng như với toàn ngành hàng không nhằm đạt những tiến bộ về tính bền vững.

Máy bay ecoDemonstrator Explorer đầu tiên sẽ bay thử nghiệm tại 4 quốc gia - Ảnh 1.

Máy bay ecoDemonstrator Explorer đầu tiên là một chiếc 787-10 Dreamliner

Trong tất cả các chuyến bay thử nghiệm, máy bay sẽ sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững SAF được pha trộn theo tỷ lệ cao nhất. Theo Boeing, các chuyến bay thử nghiệm nêu trên nhằm chứng minh việc cải thiện hiệu quả vận hành, cụ thể là giảm đến 10% lượng nhiên liệu tiêu thụ và khí thải của máy bay.

Trong năm 2023, Boeing cũng sẽ thử nghiệm 19 công nghệ mới trên máy bay ecoDemonstrator 777-200ER (Extended Range), trong đó có các công nghệ như: vách ngăn bền vững trong khoang hàng hóa, được làm từ sợi carbon tái chế (40%) và nhựa chế tạo từ nguyên liệu sinh học (60%); cảm biến sợi quang định lượng nguyên liệu, tương thích với 100% nhiên liệu SAF; ứng dụng giúp giảm chi phí vận hành…

Kể từ chuyến bay đầu tiên năm 2012, chương trình Boeing ecoDemonstrator đã giúp tăng tốc, thúc đẩy sáng kiến trong ngành hàng không bằng cách hiện thực hóa những công nghệ mới được phát minh từ phòng thí nghiệm và thử nghiệm chúng trong môi trường vận hành. Nếu tính cả năm 2023, chương trình này sẽ thử nghiệm tổng cộng khoảng 250 công nghệ nhằm giúp cắt giảm khí thải carbon trong ngành hàng không, cải thiện hiệu quả vận hành, tăng độ an toàn và nâng cao trải nghiệm cho hành khách. Khoảng 1/3 số công nghệ đã thử nghiệm sẽ được áp dụng vào các sản phẩm và dịch vụ của Boeing.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bóng đá toàn cầu Sơ đồ trang web