lich c1 hom nay

lich c1 hom nay - ‘Huawei đối phó với bất ổn hiệu quả hơn’

29/03/2022 20:27 GMT+7

Theo Giám đốc Tài chính (CFO) Mạnh Vãn Chu của Huawei, tập đoàn đang thực hiện nhiều thay đổi nhằm tăng cao khả năng đối phó với các bất ổn trong tương lai.

Mạnh Vãn Chu lần đầu xuất hiện trong một sự kiện của tập đoàn Huawei trước công chúng kể từ khi trở về Trung Quốc 6 tháng trước. Trên cương vị Giám đốc Tài chính, "Công chúa Huawei", bà Mạnh trở thành tâm điểm chú ý của sự kiện công bố kết quả tài chính tập đoàn hôm 28.3.

Bà Mạnh Vãn Chu tại sự kiện công bố kết quả tài chính của Huawei, 6 tháng sau khi về nước

Huawei

Nữ lãnh đạo cho biết doanh thu năm 2021 của Huawei sụt giảm, nhưng bù lại cả lợi nhuận lẫn năng lực tạo ra lợi nhuận, dòng tiền đều đang tăng lên. "Năng lực đối phó với tương lai bất ổn cũng tăng đáng kể", CFO Mạnh Vãn Chu nói.

Năm 2021, doanh thu tập đoàn này giảm 29%, còn 638,6 tỉ nhân dân tệ (gần 100 tỉ USD) nhưng lợi nhuận đạt 113,7 tỉ nhân dân tệ (17,8 tỉ USD, tương đương mức tăng 75% so với cùng kỳ năm trước). Do tác động kéo dài từ lệnh cấm vẫn còn hiệu lực của Mỹ, mảng kinh doanh smartphone giảm nửa doanh thu, còn 243,4 tỉ nhân dân tệ.

Phát biểu tại sự kiện, bà Mạnh Vãn Chu thừa nhận các đợt trừng phạt của Mỹ đối hãng công nghệ Trung Quốc này đang gây ra ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh vài năm gần đây, trong đó chịu tác động nặng nề nhất là smartphone và máy tính. Ngoài ra, yếu tố ngoại cảnh từ đại dịch Covid-19 toàn cầu cũng gây ra nhiều khó khăn cho đơn vị.

"Để có được những con số ấn tượng về lợi nhuận như vậy, chúng tôi đã điều chỉnh danh mục sản phẩm sao cho lợi nhuận kinh doanh được cải thiện; tăng cường quy hoạch, hợp tác cũng như rút ngắn các quy trình biên độ tài chính để cải thiện doanh thu", lãnh đạo Huawei chia sẻ.

Năm 2021, mảng kinh doanh giải pháp hạ tầng viễn thông của Huawei đạt doanh thu 44,19 tỉ USD và hỗ trợ các nhà mạng trên khắp thế giới triển khai mạng 5G. Bằng cách hợp tác với các nhà mạng và đối tác, Huawei đã ký hơn 3.000 hợp đồng thương mại cho các ứng dụng 5G công nghiệp. Các ứng dụng 5G này hiện được thương mại rộng rãi trên quy mô lớn trong các lĩnh vực như: sản xuất, khai khoáng hầm mỏ, nhà máy sắt thép, cảng biển và bệnh viện.

Trong khi việc kinh doanh smartphone và PC gặp khó, mảng kinh doanh thiết bị tiêu dùng lại tập trung vào nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng, đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái toàn cầu. Lĩnh vực này đã tạo ra doanh thu 38,21 tỷ USD trong năm 2021 và ghi nhận các ​​mức tăng trưởng doanh số ổn định ở nhóm sản phẩm thiết bị đeo thông minh, màn hình thông minh, tai nghe âm thanh nối không dây (TWS) và dịch vụ di động Huawei (HMS).

Phân khúc thiết bị đeo thông minh và màn hình thông minh đều tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, HarmonyOS đã được sử dụng trên 220 triệu thiết bị Huawei tính đến 2021, "trở thành hệ điều hành dành cho thiết bị di động phát triển nhanh nhất thế giới", theo ông Guo Ping - Chủ tịch luân phiên Huawei chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

lich c1 hom nay Sơ đồ trang web