baccarat

baccarat - Lưu ý phòng dịch khi về quê

Liên Châu
Liên Châu
25/01/2022 06:51 GMT+7

Theo Bộ Y tế, khi về địa phương ăn tết, người dân không phải cách ly y tế nhưng luôn tự theo dõi sức khỏe và phòng dịch, nhất là khi có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo Bộ Y tế, khi về địa phương ăn tết, người dân không phải cách ly y tế nhưng luôn tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho, khó thở... thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định.

Covid-19 sáng 25.1: Cả nước 2.155.78 ca | TP.HCM chỉ còn dưới 100 ca nhiễm một ngày

PGS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, lưu ý nếu về địa phương trên phương tiện giao thông công cộng, cần luôn tuân thủ 5K, trong đó luôn đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện sát khuẩn tay thường xuyên. Tại các khu vực nhà ga, bến tàu, cần tuân thủ đầy đủ và cố gắng giữ khoảng cách an toàn; khai báo y tế đầy đủ.

“Tại nhà, tốt nhất không nên tập trung đông người ngay cả trong các gia đình. Tuyệt đối không chủ quan, không lơ là ý thức phòng dịch dù đã tiêm đầy đủ vắc xin và cần chú ý bảo vệ cho người thân trong gia đình, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền”, PGS Phu lưu ý. Theo ông Phu, vì bản thân có thể mắc bệnh không triệu chứng có thể lây sang người thân. Nếu bị lây nhiễm là người già, người có bệnh nền thì có nguy cơ diễn biến nặng.

“Cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ và nên chủ động phương án cho mình trong tình huống nhiễm Covid-19 như: điều kiện cách ly tại nhà, số điện thoại liên hệ y tế để được hỗ trợ...”, ông Phu khuyến cáo.

Các chuyên gia lưu ý, ngày tết luôn đảm bảo vệ sinh nhà cửa thông thoáng. Vi rút gây Covid-19 đã được chứng minh có thể tồn tại trên bề mặt các đồ vật, và có thể tiếp tục lây nhiễm sang người nào tiếp xúc với bề mặt đó. Do vậy, cần thực hành sát khuẩn tay cũng như những đồ vật hay chạm vào thường xuyên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

baccarat Sơ đồ trang web