xem ca cuoc bong da

xem ca cuoc bong da - Lớp sinh viên trong tù đầu tiên của Mỹ đã tốt nghiệp

Khánh Như
Khánh Như
17/11/2023 12:22 GMT+7

Chương trình Giáo dục Nhà tù của Đại học Northwestern (Mỹ) vừa tổ chức buổi lễ tốt nghiệp đầu tiên của các sinh viên là những phạm nhân đang thi hành án.

Lễ tốt nghiệp hôm 16.11 đánh dấu lần đầu tiên một trường đại học hàng đầu của Mỹ cấp bằng cho sinh viên trong tù, Reuters đưa tin.

Chương trình giáo dục cho tù nhân được điều hành dưới sự quản lý của Đại học Northwestern, cùng với sự hợp tác của trường Oakton College (bang Illinois, Mỹ) và Sở Cải huấn Illinois.

Đại học Northwestern đứng thứ 9 trong số các đại học quốc gia tại Mỹ, theo bảng xếp hạng của trang U.S. News & World Report Rankings.

Lớp sinh viên trong tù đầu tiên của Mỹ đã tốt nghiệp - Ảnh 1.

Các sinh viên hào hứng trong buổi lễ tốt nghiệp

REUTERS

Tham gia buổi lễ tốt nghiệp hôm 16.11 là 16 cá nhân đang thi hành án và người thân, theo trang web của Đại học Northwestern.

Ông Michael Broadway, tân cử nhân nói sau buổi lễ: "Tôi không có từ nào để diễn tả điều này. Như một thế giới khác [...] Những điều tôi đã trải qua và có mặt ở đây thật không thể diễn tả được".

Ông Broadway đã đạt được bằng cấp của mình bất chấp nhiều trở ngại, bao gồm việc chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 4.

Nếu được sớm thả tự do, ông Broadway cam kết thành lập một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc trao quyền cho thanh thiếu niên.

Giáo sư Jennifer Lackey, giám đốc sáng lập của chương trình, nói: "20 năm trước, một số người trong số họ ở trong các băng nhóm đối địch, và giờ tại đây, họ đang trao đổi về thơ ca và đưa ra những cam kết quan trọng về các trách nhiệm xã hội".

Ông James Soto, sinh viên mới tốt nghiệp trường Northwestern dự định tiếp tục theo đuổi ngành luật. Ông hy vọng rằng nhiều người như ông sẽ sớm được trả tự do để họ có thể tạo ra những khác biệt cho cộng đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

xem ca cuoc bong da Sơ đồ trang web