kèo chấp hôm nay

kèo chấp hôm nay - Huawei tuyên bố sẽ 'tự vệ' trước những cáo buộc của Mỹ

25/09/2021 16:38 GMT+7

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc tuyên bố sẽ tự vệ trước những tố cáo pháp lý của Mỹ sau khi Phó chủ tịch Mạnh Vãn Chu được thả về nước sau 3 năm bị quản thúc tại Canada.

“Huawei sẽ tiếp tục tự vệ trước những tố cáo của tòa án quận Đông New York của Mỹ”, Huawei đưa ra tuyên bố sau khi Phó chủ tịch, Tổng giám đốc tài chínhMạnh Vãn Chu được thả.
Công ty cũng bày tỏ hy vọng bà Mạnh sẽ quay về nhà an toàn để đoàn tụ cùng gia đình tại Trung Quốc, theo CNBC.
Tuyên bố được đưa ra sau khi thẩm phán Mỹ tại New York chấp nhận thỏa thuận hoãn truy tố đối với bà Mạnh đến tháng 12.2022. Bà Mạnh sẽ được xóa bỏ những cáo buộc nếu tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận và không phạm tội.

"Công chúa Huawei" Mạnh Vãn Châu nói gì sau khi được Canada trả tự do?

Bà Mạnh không nhận tội trong phiên tòa ngày 24.9, khi bà tham dự qua hình thức gọi trực tuyến từ Canada. Tuy nhiên, công tố viên Nicole Boeckmann nói rằng qua việc chấp nhận thỏa thuận, bà Mạnh nhận trách nhiệm về vai trò chính khi vạch ra kế hoạch lừa dối một cơ tổ chức tài chính toàn cầu.
Bà Mạnh là con gái của người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. Bà bị bắt vào tháng 12.2018 tại Vancouver (Canada) theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ với cáo buộc lừa dối ngân hàng Mỹ khiến họ vi phạm lệnh cấm vận đối với Iran. Sau khi đạt thỏa thuận hoãn truy tố, bà Mạnh được phía Canada thả sau 3 năm bị quản thúc tại nhà. Phía Mỹ cũng thông báo sẽ rút lại yêu cầu dẫn độ.
Thỏa thuận này chỉ áp dụng đối với bà Mạnh và Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố đang chuẩn bị phiên tòa đối với Huawei.
Theo Reuters, công ty Skycom có trụ sở tại Hồng Kông từng bán thiết bị máy tính trị giá 1,3 triệu euro cho một hãng di động Iran vào năm 2010. Bà Mạnh được cho là thành viên hội đồng quản trị công ty này và có nhiều mối liên hệ tài chính lẫn nhân sự giữa Skycom và Huawei. Thông tin này khiến ngân hàng HSBC yêu cầu bà Mạnh giải thích nhưng bà này bị cáo buộc đã che giấu. Huawei bị cáo buộc điều hành một doanh nghiệp phạm tội, đánh cắp bí mật thương mại và lừa dối tổ chức tài chính nhưng tập đoàn này phủ nhận.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo chấp hôm nay Sơ đồ trang web