cách chia bài liêng

cách chia bài liêng - Hơn nửa tỉ USD bị đánh cắp từ sàn tiền ảo Binance

10/10/2022 13:38 GMT+7

Binance đã tạm ngừng giao dịch để điều tra các vi phạm dẫn đến thất thoát hơn 500 triệu USD tiền điện tử.

TheoPC Gamer, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã bị đánh cắp một lượng lớn token trị giá hơn 570 triệu USD sau khi tin tặc tìm thấy một lỗ hổng trong cầu nối Binance Smart Chain. Sự việc nghiêm trọng đến mức hiện công ty đã tạm ngừng tất cả giao dịch trên sàn để điều tra hành vi trộm cắp.

CNBC báo cáo tin tặc đã "cuỗm" được 2 triệu Binance Coin (BNB) trị giá khoảng 570 triệu USD. Binance ban đầu báo cáo chỉ có 100 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp, nhưng sau một cuộc điều tra nội bộ, số tiền lớn hơn đã được xác nhận.

Binance bị đánh cắp hơn 570 triệu USD tiền điện tử

AFP

Changpeng Zhao, CEO của Binance, giải thích trên Twitter rằng một lỗ hổng trên cầu nối blockchain chéo BSC Token Hub đã tạo ra thêm các BNB, cầu nối này hoạt động như một nơi cho phép người dùng chuyển tài sản blockchain giữa các nền tảng. Tin tặc đã sử dụng cách khai thác này để giả mạo các giao dịch, về cơ bản là lừa chuyển token ra ngoài mạng và đi thẳng vào ví điện tử của chúng.

Binance trước đó tạm dừng việc tạo ra các blockchain mới và cũng như tất cả các giao dịch trong lúc công ty xem xét về vụ vi phạm bảo mật. Hiện Zhao cho biết vấn đề đã được giải quyết và tài sản điện tử của người dùng trên sàn vẫn được đảm bảo an toàn.

Binance nói với CNBC rằng hầu hết các token bị đánh cắp vẫn còn trong ví của tin tặc và 100 triệu USD vẫn chưa được thu hồi.

Sàn giao dịch cho biết họ sẽ tổ chức một "cuộc bỏ phiếu quản trị" giữa những người tham gia sàn trong vài ngày tới để giải quyết các vấn đề sau cuộc tấn công, chẳng hạn như việc đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp hoặc bắt đầu một chương trình tiền thưởng để tìm ra lỗ hổng cũng như truy tìm tin tặc.

Lần gần đây nhất xảy ra cuộc tấn công đánh cắp tiền điện tử là vào năm 2021, khi hơn 600 triệu USD tiền điện tử từ Poly Network đã bị đánh cắp và kỳ lạ là tin tặc đã trả lại một nửa số tiền đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cách chia bài liêng Sơ đồ trang web