chơi trên mạng

chơi trên mạng - Hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu

Thanh Quân
Thanh Quân
24/10/2023 14:55 GMT+7

Sáng 24.10, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định đã ký kết hợp tác về việc hỗ trợ sinh viên trong những năm tới.

Hỗ trợ cho sinh viên tỉnh Bình Định khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu - Ảnh 1.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định ký kết hợp tác

THANH QUÂN

Theo đó, trong thời hạn 5 năm, từ năm 2023 - 2028, Hội Doanh nhân trẻ và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp hỗ trợ, kết nối cho sinh viên được thực tập tại môi trường doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ. Đồng thời, giới thiệu và kết nối các doanh nhân trẻ trong việc tư vấn, định hướng về các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang tính thực tiễn cao của sinh viên do Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh giới thiệu.

Ngoài ra, 2 đơn vị còn kết nối, giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi hoặc xuất sắc, đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp T.Ư, cấp tỉnh cho những doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh sẽ hỗ trợ học bổng để Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức trao trong các chương trình phù hợp; giới thiệu sinh viên ưu tú, năng động tham gia tình nguyện viên tại những sự kiện quy mô lớn của Hội Doanh nhân trẻ; giới thiệu các sản phẩm của hội viên Hội Doanh nhân trẻ đến đông đảo sinh viên trên toàn tỉnh.

Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định sẽ tuyên truyền về hình ảnh hội viên Hội Doanh nhân trẻ trên các kênh thông tin của Hội Sinh viên và cơ sở hội trực thuộc; tổ chức "Hành trình sinh viên 5 tốt" giúp người trẻ tham quan trải nghiệm tại các doanh nghiệp thuộcHội Doanh nhân trẻ của tỉnh.

Ngoài ra, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh sẽ thẩm định, giới thiệu các sinh viên ưu tú để Hội Doanh nhân trẻ lựa chọn hỗ trợ tham gia vào một số chương trình đã được hai bên thống nhất đưa ra trong kế hoạch. Đồng thời, phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh trong việc hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho sinh viên trong vấn đề định hướng nghề nghiệp, tư vấn về khởi nghiệp.

Chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, chia sẻ: "Hằng năm, hai đơn vị vẫn thường xuyên xây dựng và thống nhất kế hoạch, chương trình triển khai cụ thể nhằm hỗ trợ cho sinh viên. Phần lớn các chương trình do hai bên phối hợp là trao tặng học bổng và hỗ trợ khởi nghiệp cho các bạn trẻ. Đây cũng chính là vấn đề được ưu tiên trong thỏa thuận hợp tác những năm tới".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

chơi trên mạng Sơ đồ trang web