bxh la liga

bxh la liga - Hẹn hò lần đầu tiên thì có nên xác nhận "năm lần bảy lượt" hay không ?

28/11/2022 15:00 GMT+7

Một cô gái bày tỏ quan điểm về cách xác nhận lời mời hẹn hò cho cuộc gặp đầu tiên gây xôn xao với nhiều cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng.

Cô gái có tài khoản trên TikTok là @Viv.aboufaissal đã chia sẻ một câu chuyện về việc hẹn hò nhưng đã gây tranh cãi trên mạng xã hội, thu hút nhiều ý kiến trái chiều. New York Post ngày 26.11 đã đăng tải câu chuyện này và tiếp tục nhận được nhiều tranh luận.

Câu chuyện của @Viv.aboufaissal đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều

ảnh chụp màn hình

@Viv.aboufaissal cho biết đã quen một chàng trai và cả hai đã quyết định gặp gỡ. “Chúng tôi định đi chơi bowling. Tôi và anh ấy đã lên kế hoạch từ 3 ngày trước. Tuy nhiên chúng tôi đã không nói chuyện với nhau kể từ đó và anh ấy cũng không nhắn tin xác nhận cho tôi. Lẽ ra chúng tôi sẽ gặp nhau vào lúc 19 giờ. Bây giờ đã 14 giờ mà vẫn chưa thấy anh ấy xác nhận lại. Có lẽ chúng tôi sẽ không gặp nhau”, @Viv.aboufaissal kể.

Sau đó, @Viv.aboufaissal đã gặp một người bạn khác, thay vì phải "trông chờ mỏi mòn" vào chàng trai ban đầu "hẹn mà không xác nhận", "cũng chẳng thấy tăm hơi đâu".

@Viv.aboufaissal đã thắc mắc: "Nếu ở vị trí của tôi, mọi người sẽ làm gì, sẽ quyết định như thế nào, có làm như tôi hay không?".

Thắc mắc của cô gái này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một cô gái có tài khoản TikTok là @bewellwithadiel nói rằng: “Nếu tôi là bạn, tôi cũng sẽ không đến buổi hẹn. Vì chàng trai có chịu xác nhận lại đâu mà đến". Cũng theo @bewellwithadiel: "Nếu ai đó lên kế hoạch cho cả một buổi hẹn hò, đặt chỗ trước và đề nghị đón tôi nhưng không nhắn tin cho tôi vào sáng hôm sau để xác nhận thì tôi cho rằng cuộc hẹn đã bị hủy”.

@bewellwithadiel nói thêm: “Tôi không liên hệ để xác nhận và tôi không cho anh ấy biết rằng tôi đang hủy bỏ nó. Ngay cả khi anh ấy xác nhận cả 24 giờ trước, thì đó vẫn là một ngày hoàn toàn mới. Nếu anh ta không nhắn lại thì có nghĩa anh ta đã không quan tâm đến việc hẹn hò với tôi”.

Quan điểm của @bewellwithadiel cũng như cách hủy cuộc hẹn của @Viv.aboufaissal nhận được sự đồng thuận của nhiều người khác. "Đàn ông phải ga lăng. Đến sát ngày hẹn hoặc sát giờ hẹn cần phải nhắn tin xác nhận, chứ không thể nào im im được. Đấng mày râu phải tôn trọng phái đẹp khi hẹn hò", một ý kiến nêu.

Một người khác đồng tình: “Tôi đồng ý, nếu không được xác nhận thì cuộc hẹn sẽ bị hủy. Khi đó, cũng không nhất thiết phải lên lịch hẹn khác. Nếu chàng trai muốn hẹn lại, tôi cũng sẽ khước từ".

Cũng có ý kiến "hiến kế", rằng: "Tới ngày dự định gặp gỡ hẹn hò, chàng trai có thể nhắn một lời chào buổi sáng, "chêm" thêm một câu: "Tối nay chúng mình có hẹn em nhé! Chỉ cần vậy thôi là đủ khiến đối phương rung rinh và thỏa mãn những điều đang mong đợi".

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái ngược. Có ý kiến phản bác: "Tại sao lại trông đợi vào việc chàng trai phải nhắn tin trước để xác nhận? Nếu muốn, bản thân con gái cũng có thể chủ động nhắn tin hỏi cơ mà?".

Hay có người bảo: "Ủa, đã đồng ý gặp gỡ, đã lên kế hoạch cho hẹn hò, đã nói về ngày giờ gặp nhau, thì việc gì phải xác nhận nhiều lần? Theo tôi, chỉ nên "chốt kèo" một lần là đủ. Không nhất thiết sắp tới ngày giờ gặp nhau phải xác nhận thêm. Cớ chi phải xác nhận năm lần bảy lượt nhỉ?".

Ai cũng có ý kiến, lập luận riêng, không ai chịu ai, để rồi câu chuyện có nên hay không xác nhận lời mời hẹn hò cho cuộc gặp đầu tiên vẫn tiếp tục tạo nên tranh cãi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bxh la liga Sơ đồ trang web