lich laliga

lich laliga - Hai đoàn tàu hỏa đâm nhau ở Hy Lạp, 16 người chết, 85 người bị thương

01/03/2023 08:28 GMT+7

Hai đoàn tàu va chạm ở miền trung Hy Lạp vào cuối ngày 28.2, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và 85 người bị thương, theo lực lượng cứu hỏa.

Hai đoàn tàu hỏa đâm nhau ở Hy Lạp, 16 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ va chạm giữa hai đoàn tàu ở Hy Lạp khuya 28.2

REUTERS

Reuters đưa tin vụ va chạm xảy ra tại khu vực gần thành phố Larissa của Hy Lạp. Theo đài truyền hình nhà nước ERT, một đoàn tàu chở khách đã va chạm với một đoàn tàu chở hàng.

Các đội cứu hộ đã sơ tán hành khách sau khi ít nhất 2 toa tàu bốc cháy, lực lượng cứu hỏa cho biết. Ngọn lửa hiện đã được dập tắt.

Theo lực lượng cứu hỏa, "một số hành khách" đã được kéo ra khỏi đống đổ nát trong tình trạng bất tỉnh sau vụ va chạm xảy ra lúc gần nửa đêm.

Đài truyền hình SKAI đã chiếu cảnh các toa tàu bị trật bánh, hư hỏng nặng với cửa sổ bị vỡ và khói dày đặc, cũng như mảnh vỡ vương vãi trên đường. Các nhân viên cứu hộ mang theo đuốc để tìm kiếm hành khách bị mắc kẹt trong các toa tàu.

"Đã có sự hoảng loạn trong toa tàu, mọi người la hét", một thanh niên được sơ tán đến một cây cầu gần đó nói với SKAI TV.

"Giống như một trận động đất", Angelos Tsiamouras, một hành khách khác, nói với ERT.

Ông Konstantinos Agorastor, thống đốc của vùng Thessaly, nói với SKAI TV rằng hai đoàn tàu đã va chạm trực diện. Đoàn tàu chở khách đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki phía bắc Hy Lạp và đoàn tàu chở hàng đi từ Thessaloniki đến Larissa.

"Va chạm rất mạnh", ông nói và cho biết thêm rằng 4 toa đầu tiên đã bị trật bánh, trong đó 2 toa "gần như bị phá hủy hoàn toàn", nhưng không nói rõ của đoàn tàu nào.

Cũng theo ông Agorastos, 40 hành khách đã được đưa đến bệnh viện vì bị thương, trong khi khoảng 250 người được sơ tán đến Thessaloniki bằng xe buýt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

lich laliga Sơ đồ trang web