ra kèo bóng đá

ra kèo bóng đá - Hacker bị kết án 5 năm tù vì lừa đảo và tấn công Twitter

Loan Chi
Loan Chi
26/06/2023 14:00 GMT+7

Một hacker là công dân thuộc Vương quốc Anh vừa bị kết án 5 năm tù tại Mỹ vì tham gia vào vụ hack Twitter vào tháng 7.2020.

TheoThe Hacker News, Joseph James O'Connor (PlugwalkJoe), 24 tuổi, đã bị tuyên án hơn một tháng sau khi nhận tội tại New York (Mỹ). O'Connor bị bắt ở Tây Ban Nha vào tháng 7.2021.

Vụ tấn công Twitter nổi tiếng đã cho phép O'Connor và đồng phạm quyền truy cập trái phép vào các công cụ của Twitter, sử dụng chúng để chiếm đoạt 130 tài khoản nổi tiếng nhằm thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử, nhờ vậy đã thu về khoảng 120.000 USD lợi nhuận bất hợp pháp.

Hacker bị kết án 5 năm tù vì lừa đảo và tấn công Twitter - Ảnh 1.

Joseph O'Connor bị bắt ở Tây Ban Nha vào năm 2021 và bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng 4

REUTERS

Bộ Tư pháp Mỹ (DoJ) cho biết những kẻ đồng phạm đã bán quyền truy cập tài khoản Twitter cho người khác. O'Connor liên lạc với các đầu mối để từ đó mua quyền truy cập trái phép vào nhiều tài khoản của các nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới.

Hacker 24 tuổi này cũng bị cáo buộc dàn dựng các cuộc tấn công hoán đổi SIM để giành quyền kiểm soát tài khoản Snapchat và TikTok của nạn nhân. Báo cáo cũng cho biết có trường hợp còn nhắm mục tiêu vào một công ty tiền điện tử có trụ sở tại New York để đánh cắp tài sản trị giá khoảng 794.000 USD vào thời điểm diễn ra vụ tấn công.

DoJ nói khi đánh cắp và chuyển tiền điện tử đi, O'Connor và đồng phạm đã rửa tiền thông qua hàng chục lần chuyển và giao dịch, đồng thời đổi một số lấy Bitcoin bằng các dịch vụ trao đổi. Cuối cùng, một phần của tiền điện tử bị đánh cắp đã được gửi vào tài khoản do hacker này kiểm soát.

Hacker bị kết án 5 năm tù vì lừa đảo và tấn công Twitter - Ảnh 2.

Tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bị chiếm đoạt trong vụ tấn công

CHỤP MÀN HÌNH

Danh sách các hành vi phạm tội của O'Connor là theo dõi hai nạn nhân qua không gian mạng, trong đó có một trẻ vị thành niên vào tháng 6 và 7.2020 bằng cách nói người này này đang đe dọa bắn người nhằm kích động cơ quan thực thi pháp luật.

TheoTechCrunch, hacker này sẽ tiếp tục chịu 3 năm giám sát sau khi mãn hạn tù, đồng thời bị tịch thu 794.000 USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

ra kèo bóng đá Sơ đồ trang web