game xo

game xo - Đi ngang khi tâm lý đầu tư rủi ro gia tăng

27/09/2021 09:04 GMT+7

Giá USD sáng 27.9 khá bình ổn cả trong nước lẫn thế giới sau sự kiện tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc gây bất ổn tuần qua.

Ngày 27.9, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.141 đồng/USD, tăng 7 đồng so với cuối tuần qua. Còn giá USD tại các ngân hàng hầu như đứng yên. Chẳng hạn Vietcombank tiếp tục mua vào còn 22.630 đồng/USD và bán ra 22.860 đồng/USD; Eximbank giữ nguyên giá mua vào 22.670 đồng/USD và bán ra 22.850 đồng/USD như cuối tuần qua...
Trên thị trường thế giới, chỉ số USD-Index giảm nhẹ còn 93,22 điểm, mất 0,07 điểm so với cuối tuần qua. Tâm lý nhiều nhà đầu tư đã tích cực trở lại và tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bơm tiền mới vào hệ thống tài chính vào ngày 24.9 vừa qua, một ngày sau khi tập đoàn bất động sản Evergrande cho biết họ sẽ thanh toán lãi suất cho các trái phiếu phát hành trong nước.
Tuần này, thị trường tài chính tiền tệ quốc tế có thể bị tác động bởi nhiều tin tức kinh tế quan trọng của Mỹ. Đó là báo cáo đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 8 của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố vào đầu tuần. Sau đó, số liệu GDP quý 2/2021 và báo cáo thất nghiệp hằng tuần của Mỹ được công bố vào ngày 30.9 được cho là những dữ liệu sẽ có tác động đáng kể đến đồng bạc xanh. Đồng thời, báo cáo tình trạng lạm phát, chi tiêu cá nhân và chỉ số PMI ngành sản xuất tại Mỹ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tỷ giá USD.
Còn tại châu Âu, báo cáo tâm lý người tiêu dùng và số liệu thất nghiệp của Pháp, Đức được phát hành vào giữa tuần nhiều khả năng sẽ gây ra những thay đổi trong tỷ giá đồng euro so với USD. Ngoài ra, chỉ số PMI sản xuất và dữ liệu lạm phát của Ý và Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong cuối tuần cũng được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ. Hay báo cáo GDP quý 2/2021 và chỉ số PMI sản xuất của Anh cũng lần lượt được phát hành vào ngày 30.9 và 1.10. Vào cuối tuần qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde phát biểu trên CNBC rằng sự gia tăng của lạm phát trong khu vực này được xem chỉ là tạm thời và được dự kiến sẽ giảm lại vào năm sau. Nguyên nhân phần lớn nằm ở sự đứt gãy chuỗi cung ứng: chênh lệch cung và cầu ngày càng gia tăng...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game xo Sơ đồ trang web