app fun88

app fun88 - EU có dễ tìm khí đốt từ châu Phi để thay thế nguồn cung từ Nga?

26/05/2022 14:10 GMT+7

Một số nước EU đang thúc đẩy ý tưởng loại bỏ nguồn cung khí đốt của Nga sau chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Trong nhiều tuần, liên minh đã không đàm phán được lệnh cấm dầu khí của Nga và việc cắt đứt các mối quan hệ trong lĩnh vực khí đốt sẽ càng khó khăn hơn.

Theo tờ Le Monde Diplomatique của Pháp, Liên minh châu Âu (EU) dù đe dọa cấm vận năng lượng từ Nga nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung thay thế, đặc biệt là khí đốt.

Bài báo giải thích rằng các nước châu Âu đang phải đối mặt với trật tự có sẵn trong thị trường dầu khí, điều không thể thay đổi nhanh chóng.

Ngoài Nga, các nước EU mua dầu và khí đốt từ các nguồn khác như Na Uy, Hà Lan, Algeria và các nước khác. Mặc dù các quốc gia kể trên là những lựa chọn dự phòng hợp lý để mua khí đốt, nhưng sản lượng hạn chế khiến việc nhập khẩu từ những nước này không thể thay thế cho nguồn khí đốt của Nga trong những năm tới, bài báo phân tích.

Một công nhân làm việc tại Nhà máy Perdiz của công ty năng lượng nhà nước Petroleos Mexicanos (Pemex) của Mexico, ngày 4.5.2022

reuters

Tờ báo tin rằng chiến lược khả thi duy nhất của EU sẽ là hợp tác chặt chẽ giữa các nước châu Âu hoặc quản lý tập trung hoàn toàn các nguồn năng lượng. Tuy nhiên, điều này sẽ đi ngược lại chính sách dài hạn của Brussels về tự do hóa thị trường năng lượng ở châu Âu.

Trong bối cảnh đó, Mỹ có thể lợi dụng tình hình sao cho có lợi cho mình và cố gắng thay thế khí đốt Nga trên thị trường châu Âu. Tuy nhiên, một số quốc gia EU sẽ phải chi lớn để xây dựng các thiết bị đầu cuối dùng cho khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

app fun88 Sơ đồ trang web