con số gì đây

con số gì đây - Đồng Tháp thực hiện nhiều công trình ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc

30/11/2022 16:35 GMT+7

Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cấp bộ Đoàn của tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Vùng quê khởi sắc từ những nhịp cầu, tuyến đường thanh niên

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Đồng Tháp cho biết, trong năm 2022, để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã triển khai thực hiện nhiều công trình thanh niên ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là các công trình xây dựng cầu, đường nông thôn nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và tổ chức Đoàn tham gia xây dựng hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội.

Tỉnh đoàn Đồng Tháp cùng lãnh đạo H.Cao Lãnh và nhà tài trợ khởi công xây cầu bê tông nông thôn ở xã Ba Sao, H.Cao Lãnh

TĐĐT

Chỉ tiêu ban đầu của Tỉnh đoàn Đồng Tháp đề ra là Đoàn thanh niên các cấp của tỉnh sẽ xây dựng 11 cây cầu bê tông nông thôn trên toàn tỉnh. Với quyết tâm phát huy mạnh mẽ nội lực, kết hợp ngoại lực, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức vận động, đóng góp bằng tiền và hiện vật, hàng ngàn ngày công lao động xây được 49 cầu bê tông với tổng giá trị trên 22 tỉ đồng .Đồng thời, vận động xây dựng mới được 26 km đường và tu sửa hơn 101 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 28 tỉ đồng.

Nhận đỡ đầu trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp trao hỗ trợ kinh phí chương trình "Người em của Đoàn" cho một hoàn cảnh trẻ em có người thân mất do Covid-19 ở H.Thanh Bình

TĐĐT

Tỉnh đoàn Đồng Tháp cũng đã triển khai nhiều công trình thể hiện vai trò của tuổi trẻ trước những vấn đề khó khăn cần có sự chung tay của đoàn viên, thanh niên chung tay giải quyết. Điển hình, thông qua mô hình “Người em của Đoàn”, tổ chức Đoàn, Hội thanh niên các cấp tại Đồng Tháp đã giúp đỡ cho 210/210 em thiếu nhi mồ côi do Covid-1.

Đã có 119/120 em được tổ chức Đoàn nhận đỡ đầu, hỗ trợ lâu dài đến 18 tuổi, tổng kinh phí được hỗ trợ trên 2 tỉ đồng/năm để động viên xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát của các em do dịch bệnh Covid-19.

Xây dựng lớp thanh niên Đồng Tháp giàu khát vọng, nghĩa tình

Nét nổi bật trong việc triển khai các công trình thanh niên của Tỉnh đoàn Đồng Tháp là việc giáo dục truyền thống và xây dựng hình mẫu thanh niên Đồng Tháp “Nghĩa tình, năng động, sáng tạo” theo 12 tiêu chí của T.Ư Đoàn, gắn với các giá trị văn hóa, con người Đồng Tháp.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp thực hiện các hoạt động biến bãi rác thành vườn hoa

TĐĐT

Để triển khai Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã đẩy mạnh tuyên truyền về việc xây dựng hình mẫu của thanh niên Đồng Tháp bằng nhiều hình thức với tiêu chí thanh niên giàu lòng yêu nước, đạo đức trong sáng, học tập liên tục, khát vọng vươn lên gắn với 12 tiêu chí xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới… Các cơ sở Đoàn thực hiện phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức các hoạt động mang đậm yếu tố nghĩa tình như: tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, tiếp sức mùa thi, tiếp sức người bệnh, hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa… đã phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên.

Hiện nay, Tỉnh đoàn Đồng Tháp cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

con số gì đây Sơ đồ trang web