keno trực tuyến

keno trực tuyến - Cần chuẩn bị gì trong tủ lạnh để không tăng cân?

Ngọc Quý
Ngọc Quý
20/11/2023 09:06 GMT+7

Một trong những mối lo ngại lớn nhất khi ăn khuya là gây tăng cân, đặc biệt là với những người đang cố gắng giảm cân. Thế nhưng, ngủ khi đói cũng không dễ. Giải pháp tốt khi bị đói bụng vào ban đêm là ăn đêm nhưng chọn món ăn như thế nào để không bị tăng cân?

Để tránh đói vào ban đêm, bữa ăn tối nên cân bằng với protein, chất béo lành mạnh và chất xơ. Các dưỡng chất này sẽ giúp no lâu và giảm khả năng bị đói vào ban đêm, theo chuyên trang sức khỏe Healthline(Mỹ).

Tuy nhiên, nếu cơn đói vẫn xuất hiện thì mọi người hãy trữ sẵn những món sau trong tủ lạnh:

Quả anh đào

Đói vào ban đêm: Cần chuẩn bị gì trong tủ lạnh để không tăng cân? - Ảnh 1.

Giải pháp tốt khi bị đói bụng vào ban đêm là ăn đêm nhưng chọn món ăn như thế nào để không bị tăng cân?

SHUTTERSTOCK

Quả anh đào có vị chua ngọt và chứa ít calo. Một chén anh đào có chỉ khoảng 80 calo và rất phù hợp để ăn nhẹ vào ban đêm.

Không chỉ giúp đỡ đói và tránh tăng cân, anh đào chua còn có chất xơ, chất chống ô xy hóa, vitamin A và nhiều khoáng chất khác. Đặc biệt, anh đào còn có chất tryptophan và melatonin tự nhiên giúp ngủ ngon hơn.

Sữa chua với quả việt quất

Sữa chua và quả việt quất là sự kết hợp rất tốt cho bữa ăn khuya. Hai loại thực phẩm này cùng có tác dụng cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Đặc biệt, quả việt quất được mệnh danh là "siêu thực phẩm" với lượng chất chống ô xy hóa dồi dào có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Với sữa chua, nếu ăn vào ban đêm thì cần chọn loại ít đường vì nếu hàm lượng đường trong sữa chua cao sẽ khiến đường huyết tăng và gây khó ngủ.

Các loại quả hạch

Đói vào ban đêm: Cần chuẩn bị gì trong tủ lạnh để không tăng cân? - Ảnh 2.

Các loại quả hạch như óc chó, hạt điều, hồ trăn, hạnh nhân hay hạt dẻ có tác giúp ngủ ngon nếu ăn gần giờ đi ngủ

SHUTTERSTOCK

Các loại quả hạch như óc chó, hạt điều, hồ trăn, hạnh nhân hay hạt dẻ có tác giúp ngủ ngon nếu ăn gần giờ đi ngủ. Vì ngoài chất béo lành mạnh, chất chống ô xy hóa dồi dào thì các loại quả hạch có chứa melatonin, magiê và kẽm. Đây đều là những chất có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ, giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Dâu tây

Đói vào ban đêm: cần chuẩn bị gì trong tủ lạnh để không tăng cân - Ảnh 1.

Dâu tây chứa ít calo và bổ dưỡng nên rất phù hợp dùng làm món ăn nhẹ vào ban đêm

SHUTTERSTOCK

Dâu tây là một trong những món ăn khuya lành mạnh nhất. Loại trái cây này không chỉ thơm ngọt mà còn chứa ít calo. Mỗi chén dâu tây chỉ chứa khoảng 50 calo nên rất khó để gây tăng cân.

Dâu tây cũng là nguồn cung cấp vitamin C và melatonin. Cả hai chất này đều có tác dụng giúp ngủ ngon. Hơn nữa, chất chống ô xy hóa trong dâu tây có thể giúp cải thiện mức độ căng thẳng do thiếu ngủ gây ra, theo Healthline.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

keno trực tuyến Sơ đồ trang web