cầu lô hay về

cầu lô hay về - Diễn biến mới sau vụ Quảng Nam hoãn kỳ thi viên chức giáo dục ở 'phút 90'

Mạnh Cường
Mạnh Cường
25/10/2021 15:34 GMT+7

Sau vụ hàng nghìn thí sinh ở Quảng Nam vượt cả trăm cây số trong thời tiết mưa lũ xuống TP.Tam Kỳ để đi thi viên chức giáo dục nhưng đến nơi mới nhận thông báo hoãn, Hội đồng tuyển dụng viên chức vừa thông báo sẽ tổ chức thi lại vào ngày 2.11.

Sáng 25.10, Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, ông Hà Thanh Quốc đã ký ban hành thông báo về việc tổ chức thi vòng 2 đối với kỳ tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh năm 2021, sau khi phải hoãn vì vướng mưa lũ hôm 24.10 dù có hàng nghìn thí sinh vượt lũ đến điểm thi.

Thí sinh phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính

Trong thông báo mới, Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ tổ chức kỳ thi viên chức giáo dục vòng 2 vào ngày 2.11.

Cũng theo thông báo, Hội đồng tuyển dụng cho rằng tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, bất thường cùng với số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi thấp nên hoãn kỳ thi hôm qua (24.10) nhằm đảm bảo an toàn và cơ hội cho tất cả các thí sinh.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam

mạnh cường

Bên cạnh đó, Hội đồng tuyển dụng yêu cầu các thí sinh dự thi phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước ngày thi mới (2.11).

Như Báo Thanh Niên đã thông tin, hôm qua (24.10), hàng ngàn thí sinh khắp các huyện của tỉnh Quảng Nam bất chấp mưa lũ, vất vả đến TP.Tam Kỳ để tham gia kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021. Theo kế hoạch, sáng 24.10 các thí sinh đến làm thủ tục để dự thi, nhưng khi tới nơi thì nhiều người mới “tá hỏa” nhận được thông báo kỳ thi... bị hoãn.

Lúc đó, Hội đồng thi cũng khẳng định nguyên nhân hoãn là do mưa lũ, thí sinh vắng nhiều. Tuy nhiên, nhiều người hết sức bức xúc với cách làm việc thiếu khoa học này bởi 2 ngày trước đó, Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi. Chính Sở GD-ĐT cũng đã có văn bản cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học, nhưng Hội đồng thi lại không sớm thông báo hoãn thi viên chức.

"Do mưa lũ ngoài ý muốn"

Trước đó, trả lời phóng viên Báo Thanh Niên về sự việc này, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết nguyên nhân dừng thi là do thời tiết hết sức bất lợi nên 6 điểm thi báo cáo về số người dự thi không đảm bảo.

Ở vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam, có 2.368 thí sinh tham gia tại 6 điểm thi ở TP.Tam Kỳ. Tuy nhiên, đối chiếu lượng thí sinh đăng ký dự thi thì có đến khoảng 500 người vắng mặt.

“Kỳ thi viên chức đặt ra nhiều cơ hội, sự công bằng cho tất cả các thí sinh. Vì vậy, trước việc nhiều thí sinh bị vắng, hội đồng thi tuyển viên chức đã xin ý kiến của UBND tỉnh tạm hoãn chờ thời tiết thuận lợi để tổ chức thi sau. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả thí sinh”, ông Quốc khẳng định.

Theo ông Quốc, kỳ thi viên chức đã được tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng, đâu vào đó. Các thầy cô ra đề thi đang cách ly ngày thứ 9. Trong khi đó, thời tiết thì diễn biến khá bất thường. Hội đồng thi cũng đã yêu cầu các trưởng điểm thi thông báo cho các thí sinh để mọi người hiểu, cảm thông và chia sẻ việc này.

“Thi phổ thông không thi đợt này thì đợt khác, còn thi viên chức cạnh tranh theo chỉ tiêu. Để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh, tôi đã báo cáo cho Chủ tịch Hội đồng thi, đành chấp nhận hoãn, chờ thời tiết ổn định mình tổ chức thi. Cái này do mưa lũ ngoài ý muốn chứ không phải do chủ quan của ngành”, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cầu lô hay về Sơ đồ trang web