188betlink

188betlink - Để tránh quên lịch tiêm vaccine cho con, nhiều phụ huynh chọn dịch vụ tiêm trọn gói

08/03/2023 17:30 GMT+7

Nhiều cha mẹ đã đăng ký chương trình tiêm vaccine trọn gói cho trẻ dưới 24 tháng tuổi của Bệnh viện FV để tránh quên lịch tiêm hoặc bị gián đoạn lịch tiêm của bé do tình trạng thiếu vaccine tạm thời.

Không lo thiếu vắc xin cho bé khi đăng ký gói tiêm chủng tại FV

Vaccine có vai trò cực kỳ quan trọng với trẻ, đặc biệt trong 2 năm đầu đời

Đó là khẳng định của bác sĩ Trương Mỹ Hạnh Trâm, chuyên khoa Nhi và Nhi sơ sinh Bệnh viện FV. Lý do là từ khi chào đời, trẻ sẽ tiếp xúc với tác nhân gây bệnh luôn có trong môi trường sống (virus, vi khuẩn). Dù cơ thể đã có sẵn khả năng tự bảo vệ mình - như hàng rào bảo vệ da, cấu trúc amidan vùng hầu họng, các tế bào có chức năng miễn dịch… - nhưng chúng không đặc hiệu với nhiều tác nhân gây bệnh và hiệu quả có thể không cao. Đặc biệt, đối với những trẻ bị mắc một số bệnh lý, hệ thống miễn dịch này hoạt động kém hiệu quả, nên không đủ khả năng bảo vệ cơ thể tối ưu. Hơn nữa, trong quá trình "chiến đấu" với virus hay vi khuẩn, cơ thể trẻ sẽ mệt mỏi do những triệu chứng bệnh gây nên, hoặc có những trường hợp bệnh có thể dẫn đến biến chứng, để lại di chứng hoặc thậm chí tử vong.

Trẻ dưới 24 tháng tuổi cần được tiêm đủ các vaccine theo khuyến cáo (Ảnh: FV)

Trẻ dưới 24 tháng tuổi cần được tiêm đủ các vaccine theo khuyến cáo

Ảnh: FV

Bác sĩ Hạnh Trâm cho biết, tiêm vaccine sẽ tạo miễn dịch chủ động, bổ sung và hoàn thiện khả năng bảo vệ cơ thể. Nhờ vậy, trẻ sẽ không bị mắc bệnh khi tiếp xúc với các mầm bệnh này. Trong trường hợp trẻ bị bệnh thì chỉ ở mức độ nhẹ, thời gian bị bệnh ngắn hơn, tránh biến chứng, di chứng, giảm thời gian điều trị.

Việc tiêm phòng đầy đủ ở quy mô lớn còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ gián tiếp cho những bé quá nhỏ chưa thể chủng ngừa, hoặc những trẻ không được chủng ngừa vì những lý do y khoa, bác sĩ Hạnh Trâm cho biết thêm.

Tiêm đủ những vaccine gì trong 2 năm đầu đời?

Theo bác sĩ Hạnh Trâm, 2-3 ngày sau sinh sẽ cần tiêm cho trẻ vaccine phòng ngừa viêm gan siêu vi B mũi đầu và vaccine phòng ngừa lao.

Ở giai đoạn 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng tuổi, bé sẽ cần được tiêm mũi vaccine phối hợp phòng ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hemophilus influenza B và viêm gan siêu vi B. Trẻ cũng được tiêm ngừa bệnh do phế cầu trong giai đoạn này.

Khi 6 tháng và 7 tháng tuổi, trẻ cần tiêm 2 mũi ngừa cúm. Từ 9 tháng tuổi trở đi, trẻ cần được tiêm thêm 3 loại vaccine phòng sởi, viêm não Nhật Bản và não mô cầu. Sau một tuổi, bé cần chủng ngừa sởi, quai bị, thủy đậu, rubella, viêm gan siêu vi A, nhắc lại vaccine ngừa phế cầu, và vaccine phối hợp.

Bác sĩ Trương Mỹ Hạnh Trâm tư vấn về chương trình tiêm chủng cho trẻ trong 2 năm đầu đời

Bác sĩ Trương Mỹ Hạnh Trâm tư vấn về chương trình tiêm chủng cho trẻ trong 2 năm đầu đời

"Điều quan trọng là trẻ cần được tiêm đúng loại và đủ liều. Ngay khi ở giai đoạn có thể tiêm được vaccine theo chỉ định, cha mẹ nên cho con tiêm", bác sĩ Hạnh Trâm cho biết.

Làm thế nào để đảm bảo lịch tiêm cho trẻ?

Thời gian qua, một số địa phương có tình trạng hết vaccine tạm thời, điều này gây lo lắng cho phụ huynh. Một số người đã đưa con ra nước ngoài tiêm vaccine. Theo bác sĩ Hạnh Trâm, hiện nguồn cung trong nước khá đầy đủ, đặc biệt là các loại vaccine quan trọng cho trẻ trong 2 năm đầu đời, do vậy các phụ huynh không nên quá lo lắng. Ở các trung tâm chăm sóc y tế uy tín, nguồn vaccine đảm bảo, xuất xứ rõ ràng, bảo quản tốt, đạt quy trình chuẩn quốc tế.

Bệnh viện FV sử dụng nguồn vaccine chất lượng cao để tiêm chủng cho trẻ (Ảnh: FV)

Bệnh viện FV sử dụng nguồn vaccine chất lượng cao để tiêm chủng cho trẻ

Ảnh: FV

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho gia đình theo dõi tiêm phòng và đảm bảo đầy đủ vaccine cho bé ngay từ khi mới sinh, Bệnh viện FV đã triển khai dịch vụ tiêm chủng trọn gói dành cho trẻ 0 – 24 tháng tuổi. Với dịch vụ này, khi đăng ký mua gói tiêm chủng, toàn bộ vaccine trong gói sẽ được lưu giữ riêng dưới tên của trẻ trong kho lạnh, đảm bảo đầy đủ vaccine theo lịch trình tiêm chủng cho bé, không bị thiếu hay hết vaccine khi đến ngày cần tiêm, kể cả những loại khan hiếm như: Infanrix Hexa (6:1), phế cầu…

Đặc biệt, phụ huynh không chịu ảnh hưởng của việc thay đổi giá các loại vaccine có trong phác đồ tiêm chủng; được nhắc lịch khi đến hẹn; được tư vấn và cung cấp đầy đủ phác đồ tiêm chủng toàn diện cho trẻ. Hơn nữa, Bệnh viện FV sử dụng nguồn vaccine chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến sử dụng, do vậy các bậc cha mẹ yên tâm khi cho con tiêm chủng tại đây.

Với dịch vụ tiêm chủng trọn gói tại FV, các phụ huynh sẽ an tâm con được tiêm đủ vaccine cần thiết 2 năm đầu

Với dịch vụ tiêm chủng trọn gói tại FV, các phụ huynh sẽ an tâm con được tiêm đủ vaccine cần thiết 2 năm đầu

Để biết thêm thông tin về các gói vaccine tại FV, các phụ huynh có thể liên hệ Khoa Nhi & Nhi sơ sinh qua email: information@fvhospital.com hoặc số điện thoại: (028) 54113333, máy nhánh: 1231.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

188betlink Sơ đồ trang web