lich c1 hom nay

lich c1 hom nay - ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’

lich c1 hom nay - ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’

09/02/2024 19:55 GMT+7

Càng về trưa 9.2.2024 (30 tháng chạp năm Quý Mão), không khó bắt gặp những cuộc kỳ kèo trả giá mua hoa tại chợ hoa Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TP.HCM). Nhiều tiểu thương từ chối không bán với giá quá thấp.

Càng về trưa 9.2.2024 (30 tháng chạp năm Quý Mão), không khó bắt gặp những cuộc kỳ kèo trả giá mua hoa tại chợ hoa Công viên 23 Tháng 9 (quận 1, TP.HCM). Nhiều tiểu thương từ chối không bán với giá quá thấp.

Chợ hoa trung tâm TP.HCM 30 tết: ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’

Khi tiếng loa phát thanh của Ban tổ chức chợ hoa Công viên 29 Tháng 3 vang lên khoảng lúc 11 giờ 30 phút trưa 30 tết, không khí mua bán tại đây bắt đầu hối hả, người mua đến đây mỗi lúc một đông.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên sáng 9.2 tại chợ hoa này, khu vực dọc vỉa hè đường Phạm Ngũ Lão, nơi hầu như bán các loại hoa bình dân, giá bán đều giảm từ 30% đến 50%, thậm chí giảm hơn một nửa giá so với những ngày trước đó.

Chợ hoa trung tâm TP.HCM 30 tết: ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’- Ảnh 1.

Chợ hoa Công viên 23 Tháng 9 sáng 30 tháng chạp năm Quý Mão

ĐẠI VÂN

Theo chị Lê Trần Quý Kim (một tiểu thương tại chợ hoa này), càng về trưa 30 tết, phần lớn người mua đều kỳ kèo trả giá. Đối với những người mua trả giá quá thấp, gia đình chị Kim sẽ từ chối không bán.

"Đến thời điểm này rồi, giá hầu như thấp hơn vốn rất nhiều. Nếu mua ủng hộ thì tụi mình rất cảm ơn. Nhưng mà cứ trả xuống nhiều quá thì tụi mình không bán, thà tụi mình tặng vì lỗ cũng đã lỗ rồi chứ không thu hồi được bao nhiêu nữa" - chị Kim chia sẻ.

Chợ hoa trung tâm TP.HCM 30 tết: ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’- Ảnh 2.

Cúc vạn thọ xả lỗ tại phiên chợ sáng 30 tết

ĐẠI VÂN

Theo một số tiểu thương, tại thời điểm trả mặt bằng cho công viên mà vẫn còn hàng, họ sẽ đập bỏ hoặc để lại những chậu hoa cuối cùng vì nếu chở về thì lại tốn thêm tiền xe, mà cũng không có nơi nào để.

Chợ hoa trung tâm TP.HCM 30 tết: ‘Thà tặng cho chùa chứ lỗ cũng đã lỗ rồi’- Ảnh 3.

Khác với các loại hoa bình dân, tiểu thương buôn các chậu mai thì thuê xe tải chở cây về vườn tiếp tục chăm sóc.

ĐẠI VÂN

Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, nhiều người cho biết họ đến mua hoa vào ngày 30 tết là vì giá ngày này sẽ rẻ hơn, chấp nhận những chậu hoa đã nở bung vì dù gì cũng chỉ chưng được 3 ngày tết sau đó.

Một số tiểu thương ở các tỉnh miền Tây sau khi bán hết hoa cũng dọn dẹp ra về, gửi lời chào, lời chúc sức khỏe đến các tiểu thương khác.

Trong khoảng hơn 3 giờ đồng hồ (9 giờ đến hơn 12 giờ trưa), lượng khách đến mua đông đúc nên lượng hoa cũng dần được giải tỏa. Trong không khí hối hả của ngày cuối năm, ai cũng mong bán được hết để về nhà chuẩn bị cho đêm giao thừa.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

lich c1 hom nay Sơ đồ trang web