game bâu cua tôm ca

game bâu cua tôm ca - Chính phủ hỗ trợ người dân thiệt hại do hải sản chết bất thường

10/05/2016 14:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường .

Cụ thể, Chính phủ quyết định hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian 1,5 tháng đối với các nhân khẩu thuộc hộ gia đình chủ tàu và hộ gia đình của lao động trên tàu khai thác hải sản ở vùng ven bờ, vùng lộng không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV và các hộ gia đình làm dịch vụ hậu cần nghề cá bị ảnh hưởng trực tiếp.
Hỗ trợ một lần tối đa 5 triệu đồng/tàu không lắp máy hoặc lắp máy có công suất dưới 90 CV đánh bắt ven bờ và vùng lộng do phải tạm ngừng ra khơi khai thác hải sản. Thủ tướng giao UBND cấp tỉnh quy định mức hỗ trợ cụ thể.
Đối với các doanh nghiệp, chủ vựa, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá có hoạt động thu mua, dịch vụ hậu cần nghề cá sẽ được vay vốn tín dụng tại các tổ chức tín dụng do Ngân hàng Nhà nước chỉ định với lãi suất thấp nhất áp dụng cho lĩnh vực ưu tiên, kỳ hạn ngắn và được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất trong thời gian tạm trữ tối đa 6 tháng để thu mua, tạm trữ hải sản từ ngày 5.5 - 5.6.2016.
Bên cạnh đó, ngày 9.5, đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Bộ trưởng Cao Đức Phát dẫn đầu đã đi thực tế tại khu vực cảng cá Sông Gianh (H.Bố Trạch) và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tại trụ sở UBND xã Thanh Trạch về tình trạng cá biển chết hàng loạt trong thời gian qua.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

game bâu cua tôm ca Sơ đồ trang web