đánh liêng online

đánh liêng online - CEO OpenAI vừa bị sa thải sắp gia nhập Microsoft

Khánh Như
Khánh Như
20/11/2023 16:19 GMT+7

Tổng giám đốc (CEO) Satya Nadella của Microsoft hôm nay (20.11) cho biết ông Sam Altman, CEO vừa bị công ty OpenAI sa thải, sẽ gia nhập tập đoàn này.

Bên cạnh đó, ông Greg Brockman, đồng sáng lập của OpenAI cũng sẽ trở thành nhân sự mới của Microsoft, Reuters đưa tin.

Theo kế hoạch, 2 cựu lãnh đạo của OpenAI sẽ lãnh đạo một nhóm nghiên cứu mới của Microsoft về trí tuệ nhân tạo (AI).

"Chúng tôi vô cùng vui mừng được thông báo rằng ông Sam Altman và ông Greg Brockman, cùng với các đồng nghiệp, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới. Chúng tôi mong muốn hành động nhanh chóng để cung cấp những nguồn lực cần thiết cho sự thành công của họ", ông Nadella nói.

Cựu CEO OpenAI gia nhập Microsoft - Ảnh 1.

Ông Sam Altman dự một cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở TP.San Francisco (bang California, Mỹ) hôm 16.11

AP

Trên trang X (trước đây là Twitter) cá nhân, ông Altman xác nhận thông tin trên, nói rằng sứ mệnh của ông "vẫn tiếp tục". 

Việc Microsoft tuyển dụng ông Altman diễn ra chỉ vài giờ sau khi hội đồng quản trị gồm 4 thành viên của OpenAI không đồng ý đưa ông trở lại vị trí CEO OpenAI.

Cựu CEO Sam Altman không quay lại OpenAI

Thay vào đó, đồng sáng lập OpenAI, ông Twitch Emmett Shear, sẽ tạm thời giữ chức CEO của công ty, theo một nguồn tin của trang The Verge. OpenAI chưa xác nhận việc bổ nhiệm ông Shear. Tuy nhiên, ông Nadella cho biết thông tin này là xác thực và nói rằng Microsoft muốn được làm việc với ông Shear cũng như đội ngũ lãnh đạo mới của OpenAI.

Microsoft vẫn đang có khoản đầu tư lớn vào OpenAI, được đồn đoán trị giá khoảng 10 tỉ USD (241 nghìn tỉ đồng). Microsoft là đối tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây độc quyền cho OpenAI và bên hỗ trợ rất lớn cho công ty này trong lĩnh vực nghiên cứu.

"Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với OpenAI và tin tưởng vào lộ trình sản phẩm, khả năng tiếp tục đổi mới với mọi thứ chúng tôi đã công bố tại Microsoft Ignite cũng như việc tiếp tục hỗ trợ khách hàng và đối tác của mình", ông Nadella nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

đánh liêng online Sơ đồ trang web