kèo đá bóng

kèo đá bóng - Cậu bé lớp 7 nhanh trí dũng cảm cứu cụ ông trước mũi tàu hỏa

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
30/11/2022 08:46 GMT+7

Mấy ngày nay, câu chuyện về em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh ) dũng cảm cứu cụ ông 69 tuổi thoát chết trước mũi tàu hỏa khiến nhiều người cảm phục và cư dân mạng thả tim.

Tấm gương của Hoàng Mạnh Chiến vừa được Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi.

Cố chạy nhanh đến giúp ông

Trong giờ chào cờ đầu tuần, em Hoàng Mạnh Chiến thuật lại hành động dũng cảm của mình khiến 700 bạn học sinh chăm chú theo dõi như xem một bộ phim hành động. Chiến kể tối 26.11, em thấy ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, ở tổ 4, khu 7B, P.Cẩm Thịnh, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) chạy xe máy từ trong khu dân cư băng qua đường sắt. Bất ngờ ông Vót bị ngã vào trong đường ray và không đứng dậy được. Vừa đúng lúc này, em đạp xe tới khu vực trên, trông thấy đoàn tàu chở than đang lao tới, còn ông Vót đang đối diện nguy hiểm khi nằm giữa đường ray.

Thành đoàn Cẩm Phả khen thưởng hành động dũng cảm của Chiến

Trông thấy ông lão đang rơi vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, Chiến không ngần ngại quăng xe đạp chạy lao đến đường ray kéo ông Vót ra ngoài. Khi 2 ông cháu vừa thoát ra khỏi đường ray thì tàu hỏa cũng vừa lao tới. Ông Vót thoát chết trong gang tấc nhờ sự dũng cảm, nhanh nhạy của Chiến.

Ngay sau vụ việc, người dân cũng lao tới hỗ trợ 2 người. Ông Vót chỉ bị thương nhẹ ở tai, tay trái; còn Chiến hoàn toàn không xây xát gì, chỉ bị một phen “hú vía”. Chia sẻ về hành động của mình, Chiến cho biết: “Thời điểm xảy ra sự việc, em thấy đoàn tàu vẫn còn ở khoảng cách đủ để mình đưa ông ra ngoài nên đã cố chạy thật nhanh tới giúp. Nhưng khi nghĩ lại, em cũng thấy sợ vì nếu sức mình không kéo nổi mà bị ông níu lại thì cả hai đều nguy hiểm... Qua sự việc trên em rất mong mọi người tuân thủ quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi băng qua đường sắt”.

Em Chiến (giữa) cùng các bạn học và cô giáo của mình

Nguyễn Hồng

Dũng cảm, quyết đoán cứu người

Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử, ông Nguyễn Thanh Vót cho biết lúc cố băng qua đường sắt thì bị trượt bánh xe. “Tôi nghe rõ tiếng tàu đang tới rất gần và trong lúc hoảng loạn thì được cháu Chiến chạy tới đỡ dậy. Chưa hết bàng hoàng thì thấy đoàn tàu đã húc chiếc máy văng ra xa. Tôi cảm ơn cháu Chiến rất nhiều và sẽ coi như người cháu ruột thịt của mình sau này”, ông nói.

Cậu học sinh lớp 7 dũng cảm Hoàng Mạnh Chiến

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Thịnh, nhận xét Hoàng Mạnh Chiến là học sinh ngoan, ít nói, thậm chí có phần nhút nhát. Khi nhận được thông tin về vụ việc, tất cả giáo viên, học sinh đều bất ngờ trước hành động dũng cảm của em. “Nhà trường đã tuyên dương hành động dũng cảm của em để lan tỏa điều tốt đẹp, tử tế tới học sinh toàn trường”, bà Hồng cho biết.

UBND TP.Cẩm Phả, UBND P.Cẩm Thịnh, Ban thường vụ Thành đoàn Cẩm Phả đã tặng giấy khen và khen thưởng cho hành động dũng cảm của em Chiến. Anh Nguyễn Thế Minh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, cho biết hành động đẹp của Chiến là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thư khen, động viên và biểu dương em Hoàng Mạnh Chiến vì đã có thành tích dũng cảm cứu người gặp nạn. Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của em Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái, xứng đáng được tuyên dương. Chủ tịch nước tin tưởng nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của em. Chủ tịch nước cũng gửi tặng em bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, với mong muốn em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo đá bóng Sơ đồ trang web