cá độ liên minh

cá độ liên minh - Cha, mẹ, người giám hộ phải ký phiếu đồng ý tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ

Gia Bách
Gia Bách
06/03/2022 19:53 GMT+7

Tỉnh Cà Mau dự kiến trong quý 2/2022 sẽ tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho tất cả trẻ trong trường học và cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Ngày 6.3, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Thời gian dự kiến tiêm mũi 1 vào quý 2/2022. Loại vắc xin tiêm đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh có khoảng 147.318 trẻ. Về công tác lập danh sách, UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT; Sở LĐ-TB-XH và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, rà soát các trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang đi học và không đi học tại địa phương.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo, với trẻ học tại cơ sở giáo dục (công lập và ngoài công lập) sẽ tổ chức tiêm tại cơ sở giáo dục hoặc điểm tiêm chủng được cơ sở giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương và ngành y tế lựa chọn phù hợp đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với trẻ không đi học thì tổ chức tiêm tại điểm tiêm chủng cố định trạm y tế hoặc các bàn tiêm lưu động trên địa bàn, do UBND huyện, thành phố lựa chọn.

Riêng đối với trẻ có bệnh nền, trẻ đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Sản - Nhi và các cơ sở y tế có giường bệnh thì tiêm tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế có giường bệnh (các trường hợp tiêm vượt quá khả năng của các cơ sở y tế có giường bệnh, lập danh sách chuyển tiêm tại điểm tiêm Bệnh viện Sản - Nhi).

Đồng thời, tư vấn cho phụ huynh hoặc người giám hộ về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng. Cha/mẹ/người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ em).

Bố trí các đội cấp cứu lưu động hoặc có đội cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ khi có thông báo sự cố tại các điểm tiêm chủng để xử lý kịp thời các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng nếu có.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết trong ngày hôm nay tỉnh ghi nhận 1.903 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, có 436 ca là học sinh (lũy kế 2.553 ca) và 42 ca là giáo viên...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

cá độ liên minh Sơ đồ trang web