kèo hiệp phụ

kèo hiệp phụ - 'Bom bay' tầm xa chính xác Mỹ có thể cung cấp cho Ukraine có gì đặc biệt?

29/11/2022 21:40 GMT+7

Reuters ngày 28.11 đưa tin Boeing đã đề nghị với quân đội Mỹ về việc cung cấp loại vũ khí có tên Bom đường kính nhỏ phóng từ trên bộ (GLSDB), có tầm bắn 150 km cho Ukraine.

Theo tài liệu đề xuất của Boeing gửi Bộ Chỉ huy châu Âu của Mỹ (EUCOM), đơn vị giám sát việc chuyển vũ khí đến Ukraine, GLSDB có thể được gửi sớm nhất là mùa xuân 2023.

GLSDB là loại vũ khí dẫn đường bằng hệ thống định vị GPS, có thể vượt qua một số hệ thống gây nhiễu và hoạt động được trong mọi điều kiện thời tiết, có thể chống lại các phương tiện bọc thép. Loại vũ khí này do hãng Saab (Thụy Điển) và Boeing (Mỹ) hợp tác sản xuất, được phát triển từ năm 2019.

GLSDB gồm 2 thành phần chính, trong đó, đóng vai trò đầu đạn là loại bom đường kính nhỏ GBU-39 và được lắp trong một quả rốc két M26 để phóng từ trên bộ. Hai loại này rất phổ biến trong kho vũ khí của Mỹ. Các giàn phóng rốc két mà Ukraine đã được cung cấp như Hệ thống rốc két phóng loạt (MLRS) M270 và Hệ thống rốc két pháo binh cơ động cao (HIMARS) M142 đều có thể phóng GLSDB.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

kèo hiệp phụ Sơ đồ trang web