chơi xo online

chơi xo online - Boeing tăng gấp đôi lượng mua nhiên liệu hàng không bền vững

16/02/2023 18:21 GMT+7

Để thực hiện cam kết cùng ngành công nghiệp giảm phát thải ròng CO2, Boeing vừa đạt một thỏa thuận mua vào 21,2 triệu lít nhiên liệu hàng không bền vững SAF để dùng trong các chuyến bay nghiệp vụ thương mại của hãng này.

Ngày 15.2, Boeingđã ký các thỏa thuận mua 5,6 triệu gallons (21,2 triệu lít) nhiên liệu hàng không bền vững (sustainable aviation fuel - SAF) từ nhà sản xuất SAF hàng đầu thế giới Neste, nhằm hỗ trợ nghiệp vụ thương mại của tập đoàn tại Mỹ trong năm 2023. Các thỏa thuận này đánh dấu sự gia tăng hơn gấp đôi lượng SAF mà Boeing mua vào năm ngoái. ­­­­

Boeing tăng gấp đôi lượng mua nhiên liệu hàng không bền vững - Ảnh 1.

Boeing cam kết sản xuất máy bay có 100% khả năng sử dụng SAF

BOEING

­­­Bà Sheila Remes, Phó chủ tịch mảng Môi trường bền vững của Boeing, cho biết: “Những thỏa thuận này thể hiện cam kết của tập đoàn trong việc giảm thiểu phát thải carbon và thúc đẩy ngành nhiên liệu hàng không bền vững SAF. Năm nay, lượng nhiên liệu SAF mua vào chiếm 25% tổng nhu cầu nhiên liệu năm ngoái, bao gồm các hoạt động bay phục vụ sản xuất, giao hàng, chương trình Boeing ecoDemonstrator cũng như các chuyến bay chở hàng Dreamlifter, và Boeing đặt mục tiêu tiếp tục tăng tỷ lệ này trong những năm tới”.

Được biết, nhiên liệu hàng không bền vững SAF MY của Neste là loại SAF pha trộn với nhiên liệu máy bay thông thường theo tỷ lệ 30/70. SAF MY được sản xuất từ 100% chất thải có thể tái tạo và các nguyên liệu thô dư thừa, chẳng hạn như dầu ăn và chất thải từ mỡ động vật, đáp ứng các tiêu chí bền vững nghiêm ngặt.

Động thái gia tăng hơn gấp đôi lượng SAF mua vào trong năm 2023 giúp Boeing gia tăng điểm tín dụng giảm thiểu carbon cho các chuyến bay giao hàng thương mại, chở hàng Dreamlifter và các chuyến bay chuyên cơ. Đây là lợi ích từ chương trình book-and-claim nhằm giúp tập đoàn thay thế nhiên liệu có nguồn gốc dầu thô bằng nhiên liệu SAF nằm ngoài chuỗi cung ứng sẵn có.

Năm 2021, Boeing đưa ra cam kết đến năm 2023 sẽ cho ra mắt các máy bay thương mại tương thích và được chứng nhận bay bằng 100% SAF. Nhiên liệu SAF giúp giảm đến 80% lượng phát thải CO2 trong suốt vòng đời nhiên liệu, có triển vọng đạt 100% trong tương lai và được công nhận rộng rãi là có tiềm năng lớn trong công cuộc giảm phát thải carbon cho ngành hàng không trong vòng 20 - 30 năm tới. Có thành phần từ nguyên liệu thô, SAF được chứng nhận sử dụng cho mục đích thương mại, và hiện có thể được pha trộn theo tỷ lệ đến 50% với nhiên liệu máy bay truyền thống mà không cần thay đổi máy bay, động cơ hoặc cơ sở hạ tầng tiếp liệu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

chơi xo online Sơ đồ trang web