giải c1

giải c1 - Bắt 4 đối tượng đưa người Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam để sang Campuchia

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
21/01/2021 11:50 GMT+7

Nhóm đối tượng tổ chức cho 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia đã bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ để phục vụ điều tra.

Ngày 21.1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Trước đó, vào ngày 9.1, Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đang tìm cách trốn tiếp sang Campuchia. Trong quá trình điều tra, đã xác định nhóm người Trung Quốc nói trên đã vượt biên vào Việt Nam qua khu vực biên giới xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái (Quảng Ninh).
Liên quan đến vụ án trên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tạm giữ các đối tượng liên quan, gồm: Trương Hoài Sơn (28 tuổi, trú tại P.Ka Long, TP.Móng Cái); Đoàn Văn Dũng (20 tuổi, trú tại P.Bình Ngọc, TP.Móng Cái), Nguyễn Văn Tùng (30 tuổi, trú tại P.Hải Yên, TP Móng Cái); Tạ Minh Quyết (SN 1985, trú tại P. Hà Tu, TP Hạ Long, Quảng Ninh).
Quá trình điều tra, các đối tượng còn khai nhận, trong các ngày 5-6.1, đường dây trên còn tổ chức cho 9 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Theo lời khai, lợi dụng đêm tối, được sự tiếp tay của 4 người Việt Nam nói trên, các đối tượng người Trung Quốc đã chui lọt “phòng tuyến” kiểm soát của lực lượng chức năng tại khu vực sông biên giới Ka Long, đoạn qua khu vực xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái.
Sau đó các đối tượng người Việt Nam chia nhỏ cung đường, thay đổi phương tiện vận chuyển, phân chia nhóm người thực hiện để tổ chức đưa dẫn số đối tượng Trung Quốc vào các tỉnh, thành phố phía Nam.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

giải c1 Sơ đồ trang web