bi online

bi online - Bạn có thích ăn thịt, ăn bao nhiêu thịt mỗi tuần là tốt nhất?

Thiên Lan
Thiên Lan
18/09/2023 00:06 GMT+7

Nhiều người chỉ thích ăn thịt. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn một số loại thịt nhất định có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư, theo tờ Times of India.

Thường xuyên ăn loại thịt nào có thể có hại cho sức khỏe?

Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Caroline Passerrello, người phát ngôn của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Mỹ, cho biết: Nhiều thông tin cho rằng ăn quá nhiều thịt đỏ và thịt chế biến có hại cho sức khỏe vì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư.

Thịt đỏ bao gồm thịt heo, bò, bê, cừu và dê.

Thịt đã qua chế biến được bảo quản bằng cách hun khói, xử lý hoặc ướp muối hoặc bằng cách thêm chất bảo quản hóa học. Thịt đã qua chế biến bao gồm xúc xích, giăm bông, thịt xông khói và xúc xích.

Bạn có thích thịt không, nên ăn bao nhiêu lần mỗi tuần là tốt nhất? - Ảnh 1.

Chỉ nên ăn thịt đỏ không quá 3 lần mỗi tuần và tránh tối đa thịt chế biến sẵn

SHUTTERSTOCK

Nghiên cứu chỉ ra ăn thịt gì làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường?

Khi xem xét 37 nghiên cứu, các tác giả chỉ tìm thấy bằng chứng yếu về mối liên quan giữa việc ăn thịt đỏ với bệnh tim và tiểu đường, theo tờ The Conversation.

Nhưng đối với thịt chế biến, một đánh giá gần đây cho thấy cứ tiêu thụ thêm 50g thịt chế biến mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tim tăng 26% và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng 44%.

Thịt nào làm tăng nguy cơ ung thư?

Các tổ chức quốc tế hàng đầu đã tuyên bố có bằng chứng thuyết phục cho thấy tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu trên gần 500.000 người cho thấy cứ tiêu thụ thêm 50g thịt đỏ mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 18%. Và mỗi 25g thịt chế biến tiêu thụ thêm mỗi ngày, sẽ làm tăng nguy cơ lên 19%.

Nên ăn loại thịt nào là tốt nhất?

Bạn có thích ăn thịt, ăn bao nhiêu thịt mỗi tuần là tốt nhất? - Ảnh 2.

Tốt hơn nên cân nhắc thay thế thịt đỏ bằng thịt gà hoặc cá

SHUTTERSTOCK

Điều quan trọng, thịt đỏ - nếu ăn vừa phải và chọn thịt nạc, có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới khuyến nghị nên ăn thịt đỏ không quá 3 lần mỗi tuần và tránh hết sức thịt chế biến sẵn. Như vậy, ngay cả thịt heo, bạn cũng chỉ nên ăn 3 lần mỗi tuần.

Tốt hơn nên cân nhắc thay thế thịt đỏ bằng thịt gà hoặc cá.

Các nguồn đạm thực vật như đậu phụ, các loại đậu cũng là những lựa chọn tuyệt vời, theo The Conversation.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

bi online Sơ đồ trang web